Các đồng chí lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một thăm, chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 21/11/2014 21:47
Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014), ngày 20/11, các đồng chí lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một đã đến thăm, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo tại một số trường học trên địa bàn.

* Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một Nguyễn Văn Đông đã đến dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường THCS Phú Mỹ. Dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Hoàng Minh-Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường cùng thầy và trò trường THCS Phú Mỹ.

Phát biểu của Phó bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một - Nguyễn Văn Đông

Tại buổi họp mặt, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Học sinh của trường đã cài hoa tri ân những đóng góp của thầy cô giáo, biểu diễn văn nghệ, làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Đông- Phó Bí thư Thành uỷ-Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một đã chúc mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Đồng thời biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường. Để phát huy kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục thực hiện sáng tạo, hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; phấn đấu “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học, sáng tạo” cho học sinh noi theo; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi để xứng đáng trường học đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nền nếp… Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, cùng với ngành giáo dục quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hóa giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện thiên chức của mình nhằm mục tiêu nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và góp phần bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước trong xu thế hội nhập và phát triển.

Đại biểu tham dự
Quang cảnh buổi họp mặt

* Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một Bùi Minh Thạnh đã đến thăm chúc mừng các thầy cô giáo tại Trường Tiểu học Phú Hòa 2. Cùng đi còn có bà Trần Lệ Thúy-Chủ tịch HĐND phường Phú Hòa, cùng thầy cô và học sinh trường Tiểu học Phú Hòa 2.

Đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Thạnh trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các cựu giáo chức của nhà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, biểu dương, ghi nhận những nỗ lực và thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. - Nhà trường có 24 giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt 2 giải nhì và 1 giải khuyến khích các cuộc thi viết chữ đẹp, vẽ tranh và thi sáng tạo trẻ cấp thành phố. Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Trường tiểu học Phú Hòa 2 đã nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2003.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu công tác giáo dục và đào tạo thời gian tới, đồng chí mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng, phát huy tốt kết quả đạt đ­ược, đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”; thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phấn đấu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; không ngừng tìm tòi, sáng tạo phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; quan tâm giữ gìn mối đoàn kết, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra… Cùng với đó, các cấp ủy, chính quyền quan tâm, đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, chế độ chính sách, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bảo đảm đời sống cho đội ngũ giáo viên yên tâm cống hiến, sáng tạo vì sự nghiệp “trồng người” cao cả.

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm