Ngành giáo dục thành phố Thủ Dầu Một tổng kết năm học 2013 - 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015

Thứ tư - 27/08/2014 11:48
Sáng ngày 26-8, Phòng GD-ĐT thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Hiếu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương; đồng chí Trần Văn Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một; đồng chí Nguyễn Thu Cúc - Phó chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành và Ban giám hiệu đơn vị trực thuộc.
Đồng chí Trần Văn Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015 và các báo cáo tham luận của những đơn vị tiêu biểu nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cho các đơn vị trên toàn thành phố. Nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Hiếu phó giám đốc Sở GD-ĐT triển khai nội dung về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đặc biệt, Hội nghị cũng đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một.

Đồng chí Trần Hiếu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT , phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố Thủ Dầu Một - Dương Văn Bốn cho biết: Năm học 2013-2014, toàn ngành có 54 trường công lập, 29 trường ngoài công lập (tăng 4 trường NCL so năm học trước); học sinh có 47.895 học sinh tăng 2.956 học sinh (6,6%) so với năm học trước. 100% trường, lớp được xây dựng kiên cố, trong đó có 40/54 trường được lầu hóa, tỷ lệ 74,07%; 33/54 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 61,1%; có 04 đơn vị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và 05 đơn vị được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng mức độ 3.  Hệ thống mạng lưới các cơ sở giáo dục các cấp học được phân bố đều trên phạm vi 14 phường của thành phố...

Đồng chí Dương Văn Bốn - Phó trưởng phòng GD&ĐT , .."năm học 2014-2015 toàn Ngành cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa đề hoàn thành các chỉ tiêu đề ra"

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một - Trần Văn Lợi đề nghị ngành giáo dục thành phố tích tực tham mưu với các cấp các ngành mở rộng mạng lưới trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất trường học; duy trì, giữ vững và đẩy mạnh các thế mạnh của Ngành Giáo dục thành phố, đồng thời tích cực đổi mới quản lý và phương pháp dạy học.

Hội nghị cũng nghe đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Trưởng phòng GD-ĐT thông qua kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2014-2015 và tổng kết Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Trưởng phòng GD&ĐT , phát biểu tổng kết hội nghị.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Cô Ngô Thị Kim Cúc - Hiệu trưởng trường MG Hoa Anh Đào báo cáo tham luận "Thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non"

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du báo cáo tham luận "Công tác tổ chức các câu lạc bộ ở trường Tiểu học"

Cô Đỗ Thị Như Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An báo cáo tham luận "Đổi mới hoạt động tổ chuyên môn"

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy TDM - Chủ tịch UBND TP.TDM Trần Văn Lợi trao Huân chương Lao động hạng 3 cho bà Ngô Mỹ Lệ