THCS Chu Văn An: phát động viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Thứ sáu - 30/01/2015 11:33
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay có chủ đề: “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” (Tell us about the world you want to grow up in). Nhằm giúp các em có thêm hiểu biết để viết bài dự thi đúng và hay, đồng thời chủ động trong cách trình bày suy nghĩ, cảm xúc.

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2015 tại trường THCS Chu Văn An, Bưu điện Tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Sở GDĐT Bình Dương tổ chức lễ phát động viết thư quốc tế UBU lần thứ 44. Đến dự có đại diện Sở thông tin truyền thông Bình Dương, Bưu điện Tỉnh Bình Dương, Sở GDĐT Bình Dương, phòng GDĐT Tp. Thủ Dầu Một, ban giám hiệu các trường THCS, TH trong Thành phố Thủ Dầu Một.

Mở đầu là tiết mục văn nghệ, múa "Trống Cơm", nhảy Areobic

HS trường múa bài "Trống Cơm"

Hát bài "Lời Thầy Cô"

Nhảy Areobic

Ông Huỳnh Văn Lư - Phó giám đốc bưu điện Tỉnh Bình Dương phát động cuộc thi

Ông Nguyễn Văn Chệt - Phó trưởng phòng GDĐT Thành phố Thủ Dầu Một phát biểu

Em Thùy An lớp 9.8 đại diện học sinh trường phát biểu

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU giúp học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội nhằm gắn bó, đoàn kết, gia tăng tình hữu nghị giữa các dân tộc; Đồng thời phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ cũng như hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống phát triển xã hội. Đề tài của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”. Ban tổ chức mong muốn đây là cơ hội cho thiếu nhi trên toàn thế giới thể hiện bản thân, bày tỏ mong ước về thế giới chúng ta đang sống và các giải pháp cho những thách thức mà Trái đất đang phải đối mặt. Tất cả các thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2014-2015) đều có thể dự thi.

Nguồn tin: thcschuvanan.tptdm.edu.vn