Hội thi Tin học trẻ năm 2015

Thứ năm - 04/06/2015 09:58
Sáng ngày 21/5/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với thành Đoàn tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ XIX năm 2015.

Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Chệt- Phó trưởng phòng, các đồng chí là Chuyên viên Phòng Giáo dục, thí sinh và đông đảo phụ huynh tham dự.

Hội thi năm nay có 12 trường với sự tham gia của 87 thí sinh. Trong đó, Khối Tiểu học (bảng A) 32 thí sinh, khối THCS (bảng B) 35 thí sinh, khối THPT (bảng C) 20 thí sinh. Ở phần thi phong trào, các thí sinh sẽ phải trải qua 02 phần thi: Thi trắc nghiệm và Thực hành ứng dụng; Phần Đội tuyển, thí sinh khối Trung học cơ sở và khối Trung học phổ thông tham gia thi lập trình với nội dung viết chương trình giải quyết các bài toán dựa trên các ngôn ngữ lập trình Pascal (Free Pascal), C, C++... Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận 02 phần mềm sáng tạo bằng mã nguồn mở chạy trên hệ điều hành Android với chủ đề An toàn giao thông, Thí nghiệm Hóa 9.

tinhoctre2015 2 1
Thực hiện phần thi trắc nghiệm online
Toàn cảnh phần thi Thực hành.

Hội thi Tin học trẻ thành phố sau 18 lần tổ chức đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi yêu thích công nghệ thông tin; đồng thời khẳng định uy tín, thu hút sự quan tâm của các học sinh, là sân chơi bổ ích, thể hiện tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ. Hội thi là sự cụ thể hóa của các cấp bộ Đoàn, Hội thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; đồng thời tạo sân chơi bổ ích để thanh thiếu nhi khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học phục vụ cho cuộc sống.

Ban Tổ chức Hội thi đánh giá, tổng kết và trao thưởng cho các thí sinh đạt giải của Hội thi gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích, 3 giải Toàn đoàn; Đồng thời trao các giải thi viết phần mềm sáng tạo. Căn cứ kết quả Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi thành phố  lựa chọn, bồi dưỡng 23 thí sinh đạt giải cao ở các bảng tham dự Hội thi Tin học trẻ Tỉnh Bình Dương lần thứ XIX năm 2015.