Tổng kết kỳ thi OLYMPIC học sinh giỏi Tiếng Việt - Ngữ Văn phổ thông - Giải thưởng SAO KHUÊ lần II năm 2012

Thứ sáu - 04/05/2012 19:42
Sáng 03 - 5, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã diễn ra lễ Tổng kết cuộc thi Olympic học sinh giỏi tiếng Việt - Ngữ văn phổ thông trung học giải thưởng "Sao Khuê" tỉnh Bình Dương lần thứ II - 2012.
Các thí sinh đạt giải

Kỳ thi diễn ra từ ngày 11/02 - 29/02/2012 đã thu hút 511 thí sinh đến từ các khối học, gồm: 72 thí sinh tiểu học, 137 thí sinh khối THCS, 304 thí sinh khối THPT. Cấp tiểu học: ở vòng 1, HS lớp 1, 2, 3 thi viết theo mẫu chữ đúng quy định và chữ sáng tạo, HS lớp 4, 5 thực hiện bài viết theo mẫu chữ đúng quy định và viết một bài văn theo mẫu chữ sáng tạo; vòng 2, HS thi kể chuyện có minh họa. Cấp THCS, THPT: vòng 1, HS làm bài thi tự luận; vòng 2, HS THCS thi kể chuyện, HS THPT thi thuyết trình.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 146 giải thưởng cho các HS (ảnh), trong đó có 10 giải nhất, 14 giải nhì, 13 giải ba, 99 giải khuyến khích, 5 giải nhất kể chuyện tiểu học, 5 giải nhất viết chữ tiểu học; đồng thời trao 12 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều HS đoạt giải.

Thí sinh Trần Phương Uyên - Trường tiểu học Nguyễn Trãi (thị xã Thủ Dầu Một) đạt giải nhất phần thi kể chuyện khối tiểu học với chuyện kể Sự tích con muỗi

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải

Thông qua kỳ thi sẽ giúp cho các giáo viên phát hiện các học sinh có năng khiếu để tuyển chọn, bồi dưỡng dự thi cấp tỉnh và cấp quốc gia và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh các cấp yêu quý tiếng Việt, có ý thức chân thành với văn chương.