ViOlympic Tỉnh Bình Dương năm học 2011 - 2012

Thứ sáu - 13/04/2012 22:08
Thực hiện theo công văn 459 /SGDĐT – GDTrH-TX của Sở GD&ĐT Bình Dương, căn cứ theo lịch thi của Ban tổ chức cấp quốc gia, ngày 13 tháng 4 năm 2012 Phòng GD&ĐT Thị xã Thủ Dầu Một đã tiến hành tổ chức kì thi giải toán qua Internet cấp tỉnh năm học 2011 - 2012
Các học sinh trường THCS Chu Văn An - Thị xã Thủ Dầu Một đang tích cực làm bài thi - Violympic cấp Tỉnh 2011-2012

Tham gia dự thi ViOlympic toán vòng thi cấp tỉnh Bình Dương năm nay hội đồng thi tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân - Thị xã Thủ Dầu Một có 255 thí sinh cấp TH và THCS.

Đến chỉ đạo hội đồng thi có đồng chí Nguyễn Văn Chệt - Phó trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Thủ Dầu Một; Trưởng ban cùng các thành viên làm thư ký hội đồng, giám thị coi thi.

Cuộc thi giải toán qua mạng internet thực sự là một cuộc thi bổ ích, không những giúp học sinh rèn luyện, củng cố, nâng cao kiến thức toán học mà còn giúp các em tiếp cận với cách học mới, làm quen với internet, gây hứng thú cho học sinh, nâng cao chất lượng học tập môn Toán, tạo ra môi trường thân thiện để học sinh giao lưu học tập tích cực, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các em có khả năng về môn Toán.

Các hình ảnh trong hội thi:

Các học sinh cấp TH đang làm bài

Các học sinh cấp THCS đang làm bài

" Cuộc thi Violympic được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm học 2008-2009 nhằm đáp ứng chủ đề “Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”.  Đây là sân chơi trí tuệ cho học sinh các trường tiểu học và THCS trong cả nước. Học sinh thi toán trực tuyến trên mạng internet và được học trực tuyến một số môn học trên website: violympic.vn.
Việc tổ chức thi từ các vòng tự luyện, các kỳ thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia hàng năm chính là để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông. Giúp cho học sinh làm quen với internet và đưa internet trở thành một phương thức học tập. Đây là một giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy và học. Cuộc thi giải toán trên internet đã nhận được sự tham gia của đông đảo học sinh, sự đồng tình của cán bộ, giáo viên và sự ủng hộ của phụ huynh. Tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh có các điều kiện như: Phòng tin học, đường truyền internet hoặc gia đình có kết nối mạng internet... đã cuốn hút học sinh tích cực, chủ động tham gia giải bài tự luyện. Từ vòng thi cấp trường để chọn ra đội tuyển thi cấp huyện, sau đó là đội tuyển cấp tỉnh, cấp quốc gia..."

Tác giả: BQT