Đặt câu hỏi

Chuyển trường đối với học sinh THCS ( chuyển đi ngoài tỉnh )

| 18.10.2012

Chuyển trường đối với học sinh THCS ( chuyển đi ngoài tỉnh )

-  | 18.10.2012 09:20

- Trình tự thực hiện : Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ của cá nhân đến liên hệ chuyển đi .

- Cách thức thực hiện : Trực tiếp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo .

* Tiếp nhận hồ sơ học sinh chuyển đi, kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ xem xét, phù hợp thì tiến hành cấp giấy giới thiệu chuyển trường .

* Trình ký giấy chuyển trường (nếu duyệt), không ký nếu chưa thấy phù hợp trả lại bộ phận chuyên môn để rà soát. Sau khi ký xong chuyển văn thư .

* Cho số, hoàn trả hồ sơ học sinh, giấy giới thiệu cho phụ huynh học sinh.

- Thành phần  hồ sơ :

* Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký ;

* Học bạ (bản chính)

* Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng) ;

* Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học;

* Giấy trúng tuyển vào đầu cấp ;

* Bản sao giấy khai sinh ;

* Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

* Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên , khuyến khích trong học tập , thi tuyển sinh , thi tốt nghiệp (nếu có) ;

* Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh , thành phố khác ;

* Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

- Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chánh: Cá nhân

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

* Cơ quan có thẩm quyền quyết định: P.GDĐT

*Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Ông Dương Khánh Hòa – Chuyên viên .

- Kết quả thủ tục hành chính: văn bản xác nhận (Giấy giới thiệu chuyển về trường)

- Lệ phí: Không có

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

* Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

* Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều lệ trường trung học cơ sở , trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học .

Thông tin tư vấn khác