Tổng kết Hội thi đồ dùng dạy học cấp thành phố năm học 2014-2015

Thứ tư - 11/02/2015 13:28
Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một vừa tổ chức tổng kết hội thi đồ dùng, đồ chơi dạy học tự làm cấp thành phố năm học 2014-2015.

Hội thi lần này có 114 bộ đồ dùng dạy học tiêu biểu của 55 trường trong đó ngành học Mầm non 37 bộ, Tiểu học 52 bộ và THCS 25 bộ. Tất cả các bộ đồ dùng dạy học đều do các giáo viên tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng, tìm nguyên vật liệu và trực tiếp làm ra những bộ đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Hầu hết các bộ đồ dùng này đều được đầu tư công sức, được làm rất công phu, đẹp có tính trực quan sinh động cao. Đặc biệt là các bộ đồ dùng, đò chơi của ngành học Mầm non đa dạng phong phú về chủng loại, có độ tinh xảo cao, giữa các đồ dùng có sự liên kết với nhau áp dụng được nhiều môn học, nhiều đề tài, nhiều chủ điểm và sử dụng được nhiều lần.

Các giáo viên dự thi ngoài trình bày những sản phẩm còn phải thuyết trình nhằm thuyết phục được ban giám khảo về tính thực tế, hiệu quả khi áp dụng vào giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh. Qua hội thi những đồ dùng, thiết bị dạy học có giá trị sẽ được phổ biến rộng rãi cho các trường học tập kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu tham gia dự thi cấp Tỉnh, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học cần thiết nhằm phục vụ hiệu quả hơn công tác dạy và học.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức tổng kết đánh giá và trao giải cho các bộ đồ dùng, đồ chơi xuất sắc. Bậc học Mầm non có 08 bộ. Bậc tiểu học có 08. Bậc THCS có 08. (bao gồm: 1 nhất, 2 nhì, 2 ba, 3kk)

img 5496
Đại diện các trường MN nhận giải
img 5497
Đại diện các trường TH nhận giải
img 5498
Đại diện các trường THCS nhận giải

 

Tác giả bài viết: L.M.T

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

gvstcntt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây