Hội thi "Nét đẹp thầy trò" lần thứ I năm 2016

Thứ ba - 15/11/2016 09:06
Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2016. Hội thi “Nét đẹp thầy trò” lần thứ I năm 2016 được Thành đoàn Thủ Dầu Một phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một (TP.TDM) tổ chức tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương với chủ đề “Hoa nắng sân trường”.
Hội thi "Nét đẹp thầy trò" lần thứ I năm 2016
     Đối tượng dự thi là cặp thí sinh bao gồm 1 giáo viên và 1 học sinh đang công tác, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.TDM.
     Tại vòng sơ khảo, các cặp thí sinh trải qua 3 phần thi: trình diễn trang phục đến trường; tự giới thiệu và phần thi tài năng. Theo đó, các cặp thí sinh thể hiện năng khiếu trên sân khấu như: hát, múa, diễn kịch, đọc thơ,… có chủ đề phù hợp với nội dung hội thi.
ndstsk16
Các thí sinh tham gia phần thi năng khiếu

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 16 cặp thí sinh có điểm trung bình cao nhất ở vòng sơ khảo và 2 cặp thí sinh có lượt yêu thích nhiều nhất trên Fanpage Tuổi trẻ TP.TDM để tham gia vòng chung kết.
     Tại đêm chung kết, 18 cặp thí sinh tranh tài sôi nổi với phần thi trang phục tự chọn, trong đó ý nghĩa hơn cả là các em học sinh đã chọn cho mình những trang phục về nghề nghiệp mà mình yêu thích trong tương lai như bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, công an… Để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã chọn ra 8 giáo viên vào vòng thi ứng xử với chủ đề liên quan đến phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, những kỷ niệm đẹp của thầy trò, các tình huống học đường thường gặp… Cô Lê Thị Tuyết Rơi, giáo viên trường Tiểu học Phú Mỹ chia sẻ: “Tôi nhận thấy cuộc thi này rất hay và ý nghĩa, là sân chơi mới lạ, bổ ích cho cả giáo viên và học sinh. Qua cuộc thi giúp cô và trò có dịp thể hiện tài năng, phối hợp ăn ý với nhau trên sân khấu. Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp của chúng tôi trong hoạt động trồng người”.
     Kết quả, cô Giang Thị Kim Thanh và em Đỗ Lê Bảo Ngân (THCS Phú Cường) đã xuất sắc đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về cô Nguyễn Thị Thanh Lan và em La Chí Anh (THPT chuyên Hùng Vương). Giải ba thuộc về cô Phan Thị Ngọc Linh và em Phạm Tuấn Anh (THPT chuyên Hùng Vương); cô Thang Thị Hồng Nhung và em Nguyễn Mai Trúc (Tiểu học Hiệp Thành). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải khuyến khích và 3 giải phụ: Thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh tài năng nhất và thí sinh ứng xử hay nhất cho các thí sinh có thành tích cao.
kqihnst
Giải nhất cho 2 cặp thầy và trò
kqhthnst1
Các giải khác cho cô trò trong đêm chung kết

Dịp này, Nhà thiếu nhi tỉnh, Thành đoàn Thủ Dầu Một và Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức chương trình văn nghệ, tặng quà lưu niệm và tri ân đội ngũ giáo viên, cộng tác viên của Nhà thiếu nhi và các giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học trong thành phố.
     Hội thi nhằm hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Ngành Giáo dục; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên, giáo viên trẻ và các em học sinh, giúp các bạn, các em được rèn luyện, nâng cao và phát huy năng khiếu…
bannew