Thủ Dầu Một nhất toàn đoàn trong Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XIX năm 2015

Thứ năm - 02/07/2015 09:55
Cụ thể: Bảng A dành cho khối Tiểu học đạt giải I, III, Bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT đạt giải I, III; Nội dung phần mềm sáng tạo và lập trình phần cứng đạt giải III; Ngoài ra phần thi Tin học vui đạt giải III.
Nhận giải Nhất toàn đoàn - Tin học trẻ Tỉnh Bình Dương 2015
Nhận giải Nhất toàn đoàn - Tin học trẻ Tỉnh Bình Dương 2015

Hội thi năm nay diễn ra với sự tham gia của 80 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh. Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XIX năm 2015 diễn ra tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo Dục & Đào Tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Giám hiệu trường Đại học Thủ Dầu Một và Hội Tin học tỉnh phối hợp tổ chức .

Qua 1 ngày thi sôi nổi, Ban giám khảo hội thi đã đánh giá cao cho các phần thi của các thí sinh, các bài thi của các thí sinh ở các bảng đều có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng hứa hẹn một kết quả tốt ở vòng thi toàn quốc. Qua đó ban tổ chức đã trao các giải cho các thí sinh, ở phần thi phần mềm sáng tạo phần mềm Ban tổ chức đã không trao giải Nhất cho các thí sinh, phần mềm dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Duy Tân đến từ đơn vị huyện Phú Giáo đã đạt giải Nhì, thí sinh Nguyễn Thành Đạt đơn vị thành phố Thủ Dầu Một đạt giải ba. Ở nội dung thi các bảng: thí sinh Vày Thương Gia Lạc đến từ đơn vi thành phố Thủ Dầu Một đã xuất sắc đạt giải nhất dành cho thí sinh khối Tiểu học, đối với khối THCS thí sinh Lê Duy Thức đến từ đơn vị thị xã Bến Cát đã xuất sắc đạt giải Nhất, thí sinh Vương Hy đến từ đơn vị thành phố Thủ Dầu Một cũng đã giành giải Nhất ở bảng C dành cho thí sinh khối THPT. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhì, Ba và khuyến khích cho các thí sinh.

Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị thành phố Thủ Dầu Một, giải Nhì thuộc về đơn vị thị xã Dĩ An, giải Ba thuộc về đơn vị thị xã Bến Cát và thị xã Thuận An.

172015 13ttct
Học sinh khối Tiểu học nhận giải
172015 14ttct
Học sinh khối THCS nhận giải
172015 16ttct
Học sinh khối THPT nhận giải
172015 17ttct
Nhận giải Phần mềm sáng tạo
172015 12ttct
Nhận quà lưu niệm Tin học vui

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã công bố đội tuyển của tỉnh Bình Dương tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc gồm 3 thí sinh đạt giải Nhất nêu trên và 01 thí sinh đạt giải Nhì xuất sắc là thí sinh Nguyễn Hữu Phát đến từ đơn vị thành phố Thủ Dầu Một.

172015 19ttct
Ra mắt đội tuyển tham gia Tin học trẻ Toàn quốc 2015

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương được tổ chức hàng năm đã góp phần tạo phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, trở thành một sân chơi thiết thực, bổ ích, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Được biết tỉnh Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2015 vào cuối tháng 7/2015, đội tuyển Bình Dương tham gia hội thi toàn quốc hãy tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin để tạo hành trang vững chắc gặt hái được nhiều thành công trong hội thi toàn quốc.

"Theo thể lệ hội thi, thí sinh bảng A (cấp Tiểu học) phải sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học; kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh và soạn thảo văn bản; bảng B (cấp THCS), các em vẽ chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Free Pascal do Hội đồng giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước; bảng C (cấp THPT) phải viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++) theo chủ đề cho trước, thí sinh được phép chuẩn bị mã nguồn vào phòng thi để làm bài. Ngoài ra các thí sinh ở mỗi bảng cũng đã thi đối kháng trực tiếp với nhau thông qua hình thức dùng phần mềm của mình thực hành trên môi trường của Ban giám khảo chuẩn bị trước. Ở nội dung thi phần mềm sáng tạo, năm nay có 06 phần mềm tham gia với các đề tài phong phú và hữu ích cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống"

Tác giả bài viết: L.M.T

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

gvstcntt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây