Đa kênh thanh toán không dùng tiền mặt cho các khoản thu học phí và các khoản thu khác theo quy định thông qua dịch vụ ngân hàng.

Thứ hai - 16/12/2019 15:18
Cụ thể, từ năm học 2019-2020 Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chủ trương của Ủy Ban Nhân Dân về việc thực hiện thu các khoản phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học trên địa bàn. Phối hợp các tổ chức Ngân hàng, công ty Cồ phần MISA triển khai đồng bộ các giải pháp thanh toán dành cho Phụ huynh học sinh và phương án đối soát các giao dịch cho nhà trường.
kyketmsb
Lãnh đạo MSB - Phòng GDĐT thành phố - Cty CP MISA ký hợp tác
kybidv
Lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố - Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Dương ký hợp tác
*Phụ huynh học sinh có thể sử dụng đa kênh thanh toán như:
- Ứng dụng SISAP.VN - Dịch vụ chia sẽ thông tin giữa nhà trường và phụ huynh. Trong ứng dụng này, ngoài các thông báo từ nhà trường, thông tin học tập, rèn luyện, chuyên cần, lịch học, sức khỏe y tế, trao đổi với giáo viên chủ nhiệm định kỳ thì Phụ huynh học sinh còn nhận thông báo hằng tháng về các khoản thu phí theo quy định của nhà trường và để thanh toán, phụ huynh chọn phương thức thanh toán đã tích hợp ngay trên ứng dụng có liên kết với ngân hàng. Sau khi thanh toán, ứng dụng sẽ thông báo chi tiết về khoản thanh toán thành công.
     + Cụ thể: Thanh toán qua Qrcode BIDV, phụ huynh dùng ứng dụng  Smartbanking có phương thức thanh toán bằng QR PAY của ngân hàng mình đang sử dụng.
- Ứng dụng do ngân hàng cung cấp như SmartBanking; Intetnet Banking; Thanh toán tự động - UNC; Trụ ATM; POS; Tại các Quầy giao dịch.
*Đối với nhà trường: kế toán đối soát được các giao dịch từ Phụ huynh học sinh khi đã thanh toán thành công qua phần mềm Quản lý nguồn thu, đã được đồng bộ thông tin học sinh từ phần mềm Quản lý nhà trường – QLTH.VN
     Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một cũng đã phát hành phiếu khảo sát lấy ý kiến đồng thuận của 3.000 Phụ huynh học sinh, ý kiến đóng góp triển khai của các Hiệu trưởng nhà trường tại từng cấp học.
gopy phhs
Nội dung từ 1 phiếu khảo sát dành cho Phụ huynh học sinh
thcs phat bieu
 Cô Diệp Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An phát biểu
th phat bieu
Thầy Nguyễn Bá Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hòa 1 phát biểu
mn phat bieu
Cô Nguyễn Mỹ Duyên - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tuổi Xanh  phát biểu
htthcs1
Cô Phạm Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Phú Mỹ  phát biểu
     Nhà trường, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện. Phối hợp tổ chức ngân hàng và các đơn vị có liên quan triển khai hạ tầng, hoàn thiện quy trình, tổ chức thực hiện giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp trên thiết bị di động; thực hiện công khai tài khoản của đơn vị trường và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản: dùng phần mềm trên điện thoại di động thanh toán qua mã QRCode, Internet Banking, POS (thiết bị chấp nhận thẻ), các điểm giao dịch...tại đơn vị trường để Phụ huynh học sinh có thể dễ dàng, thuận lợi thanh toán khoản phí không dùng tiền mặt.
     Phối hợp tổ chức Ngân hàng và các đơn vị có liên quan tổ chức phổ biến tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, Phụ huynh học sinh về chủ trương thu các khoản phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Phụ huynh học sinh, tuyên truyền tư vấn đến Phụ huynh học sinh: chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch và có hiệu quả nhất cho Phụ huynh học sinh.
hopphhs
Trường THCS Phú Mỹ  phối hợp tổ chức tuyên truyền chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt và hướng dẫn các bước cho Phụ huynh đăng ký trong buổi đại hội phụ huynh học sinh
     Thực hiện việc tổ chức thu và sử dụng học phí theo đúng quy định tại Nghị định 86/2005/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 và các văn bản quy định hiện hành.
lanhdaophatbieu
Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một phát biểu chỉ đạo
     Bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một nhấn mạnh, sự kiện sẽ đánh dấu bước tiến mới trong công tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt đối với các trường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Đây cũng là một trong những hoạt động của TP.Thủ Dầu Một trong việc triển khai xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.
     Nhân dịp triển khai các tồ chức ngân hàng cũng đã trao tặng các suất học bổng, dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt trong thời gian qua tại các trường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.
hocbongmsb1
20 suất học bổng MSB trị giá 20 triệu đồng
hocbongbidv
50 suất học bổng BIDV trị giá 50 triệu đồng.