Hội nghị Cán bộ - Công chức cơ quan Phòng GD&ĐT năm 2017

Thứ sáu - 17/03/2017 11:31
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2017, ngày 10/03/2017 lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017.
Đ/C Nguyễn Văn Chệt - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối VH-XH - Bí thư Chi bộ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu
     Tham gia Hội nghị có:
- Ông Nguyễn Văn Chệt - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối VH-XH - Bí thư Chi bộ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo
- Ông Dương Văn Bốn - Chủ tịch Công đoàn ngành - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo
- Bà Phạm Hoa Hòa - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo
Cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước năm 2016; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2016 và xây dựng nghị quyết năm 2017; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và nội dung, phong trào thi đua năm 2017; Báo cáo kết quả chi ngân sách năm 2016, phương hướng chi ngân sách năm 2017; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; dự thảo Quy chế chi tiêu nội.
     Qua đó, thấy rõ năm 2016, Chi ủy, Lãnh đạo đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Tập thể Ban chấp hành Chi ủy, Lãnh đạo luôn đoàn kết thống nhất cao, sáng tạo và đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm đề ra từ đầu năm; Việc thực hiện Quy chế dân chủ gắn với Kỷ cương - Văn hóa và các hoạt động của đơn vị đã phát huy quyền làm chủ của cán bộ công chức, người lao động, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động quản lý, điều hành của đơn vị; Phát huy tốt vai trò của người đứng đầu đơn vị trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ; phát huy trí tuệ, sức mạnh tập thể của từng cán bộ, công chức và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị;  Nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện quyền làm chủ của tập thể và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, người lao động.
     Hội nghị cũng đã tiến hành phát động phong trào thi đua năm 2017; thông qua nội dung ký kết giao ước thi đua giữa chuyên môn và công đoàn cơ sở; đã thống nhất biểu quyết một số chỉ tiêu phấn đấu của năm 2017 như sau:
1. Thực hiện nội qui, qui chế làm việc, phối hợp:
- Toàn thể CB, CC, VC, NV thực hiện đúng nội qui cơ quan, phối hợp giữa các bộ phận trong công tác.
- Kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo để giải quyết những vướng mắc phát sinh trong thực thi nhiệm vụ của mình.
- Từng cá nhân phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch công tác đề ra hàng tháng.
- Tích cực trong hoạt động đi nắm tình hình ở cơ sở, mỗi học kỳ ít nhất 2 lần (không kể đi kiểm tra toàn diện, kiểm tra chuyên đề).
2. Thực hiện công khai tài chính:
- Công khai tài chánh ở Văn phòng theo định kỳ hàng tháng. Bảo đảm đúng nguyên tắc thu, chi, đủ chứng từ.
- Hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện quản lý, thu chi, thanh quyết toán tài chánh kịp thời, đúng nguyên tắc, bảo đảm quyền lợi, chế độ chính sách của CB, GV, CNV ở các đơn vị trường học.
3. Thực hiện qui chế dân chủ:
- Báo cáo đúng thời gian tình hình hoạt động hàng tháng, tuần cho bộ phận tổng hợp, đồng thời đề ra hướng hoạt động tuần, tháng tới của cá nhân, bộ phận để thực hiện.
- Giải quyết đúng, kịp thời các chế độ, chính sách cho CB, GV, CNV, công khai tài chánh hàng tháng.
- Tiếp nhận các ý kiến đóng góp của cơ sở, nghiên cứu và đề xuất hướng giải quyết với lãnh đạo để trả lời cho cơ sở.
- Công khai các chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển dụng, tiếp nhận, điều động, luân chuyển CBQL, GV, chọn cử đi học bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
4. Một số chỉ tiêu cần phấn đấu:
- Đơn vị: Tập thể lao động xuất sắc.
- Tổ LĐTT: 02 tổ.
- Cá nhân:
+ LĐTT: 25
+ Giấy khen UBND thành phố: 07
+ CSTĐCS: 09
Tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết thống nhất của tập thể và mỗi cá nhân các bộ phận sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm 2017.