Các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm - 26/11/2015 08:39
Ngày 20 tháng 11 năm 2015, Ngành Giáo dục thành phố Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 33 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015)

* Tại trường THCS Chánh Nghĩa

- Trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, ngày 20/11/2015, trường THCS Chánh Nghĩa đã long trọng tổ chức buổi lễ nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo cũng như tri ân công lao dạy dỗ “trăm năm trồng người” của các thầy cô nhà trường.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

- Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại diện UBND phường Chánh Nghĩa, đại diện Phòng Giáo Dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các nhà giáo lão thành và 78 CB-GV-CNV nhà trường đã về dự buổi họp mặt, cùng các em học sinh đại diện cho 29 khối lớp của trường. 

img 1872

- Cô Nguyễn Thị Ngọc Phương thay mặt Hội đồng nhà trường phát biểu tại buổi lễ. Cô ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường năm học 2014-2015. Cô Ngọc Phương đánh giáo cao công lao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đã đóng góp công sức xây dựng và phát triển nhà trường, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho đất nước. Cô dặn dò, động viên các thầy cô tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, không ngừng trau dồi kiến thức, năng lực giảng dạy để nâng chất lượng đào tạo, tiếp tục đưa trường THCS Chánh Nghĩa phát triển và lớn mạnh hơn nữa; đồng thời cô cũng bày tỏ tình cảm thân thương, lòng tri ân đối với các thầy cô đã nghỉ hưu, và sự quan tâm dành cho các em học sinh thân yêu.

img 1892

Đại diện UBND phường Chánh Nghĩa phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường.

img 1896

Ông Thái Văn Sơn đại diện Hội Cha mẹ học sinh

img 1897

- Em Vương Tường Quân - lớp 9A1 đã thay mặt toàn thể học sinh Chánh Nghĩa gửi lời chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đến các thầy cô, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô ngày đêm góp công sức, trí tuệ để dạy dỗ, rèn luyện học sinh trở thành những con người có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức.  

* Tại trường THCS Định Hòa

- Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, sáng ngày 20-11-2015, Trường THCS Định Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 tại Phường Định Hòa, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương.

- Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo phường Định Hòa, Ban Giám Hiệu nhà trường và Ban Chấp hành Hội PHHS, và các thầy cô cũng như các em học sinh trường THCS Định Hòa.

- Tại lễ kỷ niệm 20-11 năm nay Nhà trường cũng đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, BCH Hội PHHS tri ân tới Nhà trường. 

- Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các Thầy Cô sức nhiều sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong cuộc sống, và sau đây là các hình ảnh hoạt động kỷ niệm Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam ngày 20-11 năm học 2015 – 2016:

BCH Hội PHHS tặng hoa lưu nhiệm cho nhà trường.
Tiết mục múa của chi đoàn giáo viên của trường THCS Định Hòa
Tiết mục ca hát của em Đỗ Thị Anh Thư

* Tại trường THCS Nguyễn Văn Cừ

- Như một lời hẹn ước, tháng 11 luôn là duyên cớ cho những cuộc hạnh ngộ đầy ý nghĩa. Tháng 11 về, cũng là lúc những người học trò thể hiện tấm lòng của mình dành cho thầy cô thêm một nhiều hơn nữa. Tháng 11 về, cũng là lúc những thầy cô giáo được xã hội tôn vinh về những cống hiến của mình cho thế hệ trẻ, cho tương lai đất nước. Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 không những là ngày ý nghĩa với nghành giáo dục mà trên hết còn là ngày lễ truyền thống của cả dân tộc.

- Đã ba mươi ba năm trôi qua, ngày 20 tháng 11 năm nào cũng là những dấu ấn khó phai trong nghiệp dạy và trong đời học sinh của mỗi người. Thế nên, trường THCS Nguyễn Văn Cừ luôn tiếp nối truyền thống ấy với việc tổ chức ngày lễ trang trọng cho thầy cô giáo viên trong trường cùng với hơn 500 em học sinh tham dự vào đúng 7:30 ngày 20 tháng 11 năm 2015.

Các em học sinh về thăm trường

- Chương trình lễ ngắn gọn nhưng lại rất trang nghiêm với những nội dung chính như:

+ Nghi thức chào cờ

+ Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

+ Học sinh cài hoa cho thầy cô thay cho lời tri ân

+ Học sinh phát biểu cảm nghĩ về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

+ Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

+ Trao thưởng các hoạt động chào mừng cho các tập thể

- Không những thế, trước đó, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động vui chơi cho thầy cô, học sinh nhằm tạo không khí chào mừng sôi nổi, gắn kết tình thầy trò như: thi đánh bóng chuyền (dành cho giáo viên), kéo co (giáo viên và học sinh), thi cắm hoa, làm báo tường và tập san điểm 10.

 

- Tập thể giáo viên và các em học sinh đã có những kỷ niệm khó quên trong ngày lễ. Cũng nhân đây, xin kính chúc thầy cô có một ngày lễ thật sự hạnh phúc và đầy niềm vui! Tri ân!

* Tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Sáng 20-11-2015 Trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức sinh hoạt kỉ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Tới dự có ông Nguyễn Huy Hùng, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Nhàn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phú Lợi, ông Lê Nho Lượng, Trưởng Ban Đại diện CMHS Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, đại diện CMHS các lớp, thầy Anbe Mi chi hi rô giáo viên dạy tiếng Nhật cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh các khối lớp.

dsc 0075

Nhận lẵng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam từ UBND phường Phú Lợi

- Thầy Phạm Văn Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu về ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam, đề cao công ơn và sự đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo đối với sự phát triển của đất nước trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Từ xưa đến nay người thầy giáo luôn là biểu tượng của trí tuệ, tài năng góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách con người. Trường học là nơi ươm mầm tài năng cho đất nước. Tiếp nối truyền thống, các nhà giáo hôm nay sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác, đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người.

Thầy Phạm Văn Hưng phát biểu ý nghĩa về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

- Thầy Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn tổng kết phong trào thi đua năm học 2014-2015 và đọc quyết định khen thưởng của các cấp đối với cán bộ giáo viên. Trường đạt danh hiệu tiên tiến, có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Trong đó có những cá nhân tiêu biểu như cô Kiều Oanh, cô Thùy Dương, cô Kiều Hương và nổi bật là cô Hồ Lê Kiều Oanh giáo viên bộ môn Tiếng Anh đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Nhàn (trái) và thầy Nguyễn Huy Hùng (phải) trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh

- Thầy Tống Đăng Điệu, Tổng phụ trách Đội TNTP HCM tổng kết phong trào hoạt động Đội. Trong năm học vừa qua, Đội đã tích cực tham gia các phong trào hoạt động của thành phố, của Phòng GD&ĐT và của nhà trường đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động phong trào và các cuộc thi, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

- Thay mặt học sinh Trường THCS Nguyễn Viết Xuân em Phạm Thanh Thanh học sinh lớp 9.7 phát biểu cảm nghĩ bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em nên người, truyền đạt cho các em kĩ năng và những kiến thức cần thiết giúp các em vững bước trên con đường đi tới tương lai. Để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và xã hội đã chăm lo dành cho các em tất cả những gì tốt đẹp nhất, các em sẽ quyết tâm phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi mai sau sẽ cống hiến được nhiều hơn cho đất nước. Những đóa hoa dâng tặng thầy cô là tấm lòng biết ơn, kính trọng và niềm tin của các em đối thầy cô giáo.

Học sinh biểu diễn văn nghệ tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

- Buổi sinh hoạt kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân là ngày hội vui của các thầy giáo cô giáo, là biểu hiện sinh động của đạo lí uống nước nhớ nguồn, truyền thống tôn sư trọng đạo đang tỏa sáng trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế, là dịp để mọi người tôn vinh và bày tỏ lòng tri ân đối với những nhà giáo đã và đang hết lòng cống hiến hi sinh cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước.

Tác giả bài viết: L.M.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

gvstcntt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây