Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016

Thứ hai - 14/09/2015 10:46
Ngày 11/9/2015, Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014 - 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016, tổng kết thi đua "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" giai đoạn 2013-2015. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại trong năm học vừa qua, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016
Đồng chí Dương Văn Bốn - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố, chủ trì Hội nghị

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường trường THCS Chu Văn An - Thủ Dầu Một, có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Văn Kim - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Chệt - Bí thư Đảng ủy khối, Bí thư chi bộ, Phó trưởng phòng GD&ĐT; Đ/c Dương Văn Bốn - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT, Phó trưởng phòng ; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT cùng các Đ/c trong ban thường vụ, ban chấp hành, BGH, CTCĐ  trực thuộc tham dự.

Trong năm học 2014-2015, hoạt động công đoàn của ngành Giáo dục thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn, các đoàn thể tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tích cực triển khai các cuộc vận động nhằm duy trì kỷ cương, trật tự trong trường học. Đồng thời tích cực thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành. Trong năm học 2014-2015, cùng với chuyên môn, CĐGD thành phố đã phối hợp chỉ đạo, triển khai hiệu quả các phong trào. Vận động Xã hội hóa: gần 8 tỷ đồng; Vận động khác (Ủng hộ vì người nghèo 2/2014, Tấm lưới nghĩa tình vì Hoàng Sa, Vùng sâu vùng xa,  chống thiên tai, Khu tưởng niệm Gạt Ma) gần 2 tỷ đồng...Năm học 2015-2016, CĐGD ngành Giáo dục thành phố đề ra một số nhiệm vụ: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ CB-GV-NLĐ thực hiện tốt Nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan đến đoàn viên công đoàn và người lao động; Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động Công đoàn hướng về cơ sở.

img 0242 1
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT, báo cáo trong Hội nghị

Hội nghị  cũng tổ chức tổng kết thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2013 – 2015. Trong 3 năm qua, công đoàn ngành GD&ĐT thành phố đã tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên học tập quán triệt các chuyên đề về đạo đức Hố Chí Minh; Chủ đề năm 2015  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đứcHồ Chí Minh về trung thực, trách nghiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh", qua đó cán bộ giáo viên tự nâng cao nhận thức, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học và có ý thức phòng chống các biểu hiện tiêu cực trong  thực hiện nội quy, quy chế; vận động "Học sinh, sinh viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông"; Tổ chức thực hiện kiểm tra, đánh giá "Công trình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"… Kết quả triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua: Tuyên truyền sâu rộng; Kết quả thực hiện chủ đề năm học 2013-2014 và  2014-2015; Kết quả thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, Cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; Kết quả thực hiện bốn nhiệm vụ trọng tâm; Kết quả và số liệu khi tổ chức thực hiện 12 đề án; Chuẩn hóa cơ sở vật chất.

img 0253 1
Đ/c Trần Trọng Khánh - B/c thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Qua việc triển khai thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức về tư tưởng, ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong gương mẫu. Góp phần tích cực nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy học…

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã nghe 3 báo cáo tham luận về chủ đề "Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh"1; "Công tác phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn"2; Công đoàn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CB.CĐV người lao động"3.

img 0245 1
Đ/c Trịnh Hồng Hải- CT CĐ THCS Phú Hòa, báo cáo tham luận1
img 0248 1
Đ/c Thái Xuân Hiệp- CT CĐ TH Hiệp Thành, báo cáo tham luận2
img 0249 1
Đ/c Võ Thị Hồng Loan- CT CĐ MG Măng non, báo cáo tham luận3

Qua hội nghị, Công đoàn ngành GD&ĐT đã trao tăng kỷ niệm chương, khen thưởng tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2013 – 2015.

img 0256 1

img 0257 1

img 0258 1

img 0261 1