Nhất toàn đoàn trong Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2016

Thứ ba - 05/07/2016 11:20
Hội thi được tổ chức trong ngày 28/6/2016 tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo Dục & Đào Tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Giám hiệu trường Đại học Thủ Dầu Một và Hội Tin học tỉnh phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2016.
Nhận giải nhất toàn đoàn - Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2016
Nhận giải nhất toàn đoàn - Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XX năm 2016

Đến dự chương trình có đ/c Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đ/c Nguyễn Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, đ/c Nguyễn Bình Phước – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, đ/c Lê Hải Long – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, đại diện BTV các huyện, thị, thành Đoàn trực thuộc và 144 thí sinh là các em học sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các vòng thi cấp cơ sở tham gia hội thi.

Đội tuyển thành phố Thủ Dầu Một  tham gia dự thi tranh tài ở 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT; ngoài ra, còn tham gia thi 2 nội dung phần mềm sáng tạo trên nền tảng di động phục vụ học tập (Phần mềm hỗ trợ học sinh nghe tốt chương trình Tiếng Anh lớp 9; Phần mềm giúp tìm hiểu các làng nghề truyền thống tại Bình Dương)

tinhoctre2016 tdm1p
Nhóm viết phần mềm sáng tạo, chụp ảnh lưu niệm

Theo thể lệ hội thi, thí sinh bảng A (cấp Tiểu học) phải tham gia 2 phần thi là phần trắc nghiệm kiến thức và phần thực hành ứng dụng rèn luyện kỹ năng tư duy bằng ngôn ngữ LOGO; bảng B (cấp THCS), các em viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal theo yêu cầu của giám khảo; bảng C (cấp THPT) phải viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++) theo chủ đề cho trước, thí sinh được phép chuẩn bị mã nguồn vào phòng thi để làm bài. Ngoài ra các thí sinh ở bảng C cũng đã tham gia giải bài toán theo chủ đề do Ban giám khảo cho trước. Ở nội dung thi phần mềm sáng tạo, năm nay có 03 phần mềm tham gia với các đề tài phong phú và hữu ích cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống.


Qua 1 ngày thi sôi nổi, Ban giám khảo hội thi đã đánh giá cao cho các phần thi của các thí sinh, các bài thi của các thí sinh ở các bảng đều có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng hứa hẹn một kết quả tốt ở vòng thi toàn quốc. Qua đó ban tổ chức đã trao các giải cho các thí sinh, ở phần thi phần mềm sáng tạo, Ban tổ chức đã không trao giải Nhất, Nhì mà chỉ trao giải Ba và khuyến khích cho các thí sinh. Ở nội dung thi các bảng thí sinh Trần Đức Quân đến từ đơn vị thị xã Dĩ An đã xuất sắc đạt giải nhất dành cho thí sinh khối Tiểu học, đối với khối THCS thí sinh Lê Duy Thức đơn vị thị xã Bến Cát đã xuất sắc đạt giải Nhất, thí sinh Nguyễn Đình Hoàng Phúc đơn vị thành phố Thủ Dầu Một cũng đã giành giải Nhất ở bảng C dành cho thí sinh khối THPT. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhì, Ba và khuyến khích cho các thí sinh. Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị thành phố Thủ Dầu Một, giải Nhì thuộc về đơn vị thị xã Thuận An, giải Ba thuộc về đơn vị huyện Dầu Tiếng.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã công bố đội tuyển của tỉnh Bình Dương tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc gồm 3 thí sinh đạt giải Nhất nêu trên và 01 thí sinh đạt giải Nhì xuất sắc là thí sinh Nguyễn Đức Huy đến từ đơn vị huyện Dầu Tiếng.
Đặc biệt, năm 2016 là năm lần thứ 20 Bình Dương tổ chức Hội thi Tin học trẻ, qua đó phong trào Tin học trẻ của tỉnh nhà đã luôn có nhiều bước phát triển và đạt thành tích nổi bậc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho phong tràoTin học trẻ của tỉnh trong những năm qua.
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương được tổ chức hàng năm đã góp phần tạo phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, trở thành một sân chơi thiết thực, bổ ích, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vào cuối tháng 7, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII năm 2016 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Định, đội tuyển Bình Dương tham gia hội thi toàn quốc hãy tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin để tạo hành trang vững chắc gặt hái được nhiều thành công trong hội thi toàn quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

gvstcntt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây