Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ các hoạt động giáo dục - đào tạo

Thứ ba - 11/08/2015 16:50
Sáng 11-8, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016. Đến dự có ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Trong năm học qua, toàn ngành GD-ĐT đã triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; tiếp tục triển trai các cuộc vận động lớn của ngành. Năm học 2014-2015, tỉnh đã được Bộ GD-ĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi. Các chỉ tiêu PCGD tiểu học đúng độ tuổi, PCGD THCS, PCGD bậc trung học đạt kế hoạch đề ra; tỷ lệ PCGD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, mức độ 3 đều tăng, bảo đảm được phân luồng học sinh sau THCS. Thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tự học, phát triển năng lực cho HS. Ngoài truyền thụ kiến thức, nhà trường còn chú ý rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ, hành vi cho HS. Kết quả cuối năm chất lượng giáo dục được nâng lên, nhiều HS đạt giải HS giỏi các cấp, kết quả tốt nghiệp THPT đạt 94,77%, cao hơn tỷ lệ chung của cả nước.

Các đơn vị đạt danh hiệu lao động xuất sắc năm học 2014-2015

Năm học 2015-2016, ngành GD-ĐT tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện đổi mới căn bản công tác quản lý GD-ĐT, đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các hoạt động GD-ĐT, phát triển đội ngũ nhà giáo và quản lý giáo dục…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các cụm trong năm học 2014-2015” cho 14 đơn vị, 2 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng bằng khen, 24 đơn vị được công nhận đạt danh hiệu lao động xuất sắc năm học 2014-2015.

Nguồn tin: baobinhduong.vn