Trường tiểu học Hiệp Thành đạt chuẩn giáo dục mức độ 3

Thứ bảy - 09/04/2016 19:20
Sáng ngày 01/04/2016, trường Tiểu học Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Tiết mục múa chào mừng của tập thể học sinh nhà trường, trong buổi lễ,
Tiết mục múa chào mừng của tập thể học sinh nhà trường, trong buổi lễ,

Trong những năm qua, được sự quan tâm, đầu tư của thành phố Thủ Dầu Một, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.Trường TH Hiệp Thành có 2 cơ sở, với trên 1.700 học sinh (HS). Trường có cơ sở vật chất tốt, trường lớp khang trang, trang thiết bị bên trong phòng học được trang bị và bổ sung đầy đủ, đúng quy cách, đáp ứng được nhu cầu cho hoạt động giảng dạy và giáo dục. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy, trường được ngành quan tâm trang bị bảng tương tác, máy chiếu, máy tính để phục vụ công tác quản lý và giảng dạy. Ngoài cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, để đạt chuẩn chất lượng như ngày hôm nay, tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi nhằm giữ chất lượng phát triển ổn định.

gdfgdfg
Đại biểu tham dự lễ

Trong công tác giảng dạy mõi thầy cô giáo luôn áp dụng phương pháp tích cực, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy;  Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng xây dựng chất lượng đội giáo viên vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, đoàn kết thống  nhất  nội bộ từ đó hàng năm nhiều giáo viên nhà trường đạt các danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, tỷ lệ học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố rất cao thông qua các kỳ thi học sinh giỏi, vở sạch chữ đẹp, cờ vua, tiếng hát hoa phượng đỏ, thi kể chuyện sách Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ.

 

Ngoài công tác giảng dạy nhà trường kết hợp với địa phương, hội cha mẹ học sinh, tổ chức tuyên truyền vận động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt chỉ tiêu trên giao, thường xuyên giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật từ đó hàng năm  hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên phát động phong trào thi đua “Hai tốt”, “Hai giỏi”, “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Ông Trần Phát Hưng - Phó trưởng phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, trao giấy công nhận

Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho HS, nhà trường còn vun bồi lòng yêu nước cho các em qua việc giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Tổ chức thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường. Trong những ngày lễ lớn, nhà trường lồng ghép tổ chức các hoạt động tìm hiểu về lịch sử văn hóa, truyền thống của địa phương... Hoạt động này giúp HS có thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương, những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam, từ đó làm cho các em càng yêu quê hương đất nước. Ngoài ra, nhà trường còn quan tâm đến các hoạt động chăm sóc giáo dục thể chất, ý thức bảo vệ môi trường, rèn luyện kỹ năng sống, tạo điều kiện để các em tham gia vào quá trình học tập một cách tích cực, chủ động, sáng tạo.

Từ sự chung sức, chung lòng của tập thể nhà trường, tỷ lệ HS lên lớp hàng năm đạt trung bình từ 98% trở lên, tỷ lệ HS hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100%. Các cuộc thi do ngành tổ chức như vở sạch chữ đẹp, HS giỏi văn giải thưởng Sao Khuê, giải toán Lương Thế Vinh, tiếng Anh trên internet… trường đều có HS đạt giải cấp thành phố và cấp tỉnh, có năm có HS đạt giải quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

dsc03299 fileminimizer

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

gvstcntt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây