Ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một triển khai Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016,Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Thứ năm - 01/09/2016 10:57
Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 30/8/2016, ngành GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.
Hội trường hội nghị (múa chào mừng)
Hội trường hội nghị (múa chào mừng)

     Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương; đồng chí Nguyễn Thu Cúc - Phó chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban ngành của Sở GD&ĐT Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một và UBND 14 phường; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố; Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ hưu của các trường học trên địa bàn.

IMG 6818w
Đ/c Dương Văn Bốn - Phó trưởng phòng GD&ĐT trình bày báo cáo tổng kết  năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới.

     Tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Bốn - Phó trưởng phòng GD&ĐT thay mặt ngành GD&ĐT thành phố trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Năm học 2015-2016 vừa qua, ngành GDĐT thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Sở GDĐT Bình Dương, Thành ủy, UBND thành phố Thủ Dầu Một, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương, việc đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học, các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên tiếp tục được quan tâm.
     Toàn ngành đã tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều tập thể và cá nhân trong ngành đã được các cấp ủy biểu dương, khen thưởng. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có ý thức chính trị và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tỷ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn cao. Chất lượng giáo dục từng bước được khẳng định và nâng lên, có nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo niềm tin cho xã hội.
     Công tác nâng cao chất lượng giáo dục, quản lý chỉ đạo chuyên môn, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đánh giá, kiểm định chất lượng, kiểm tra, thi đua, khen thưởng ở các cấp học có nhiều đổi mới đã được xây dựng thành kế hoạch để triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực.
     Bên cạnh những kết quả đạt được ngành vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục đó là: Việc thực hiện đổi mới, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong quản lý của đội ngũ CBQL chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, khai thác và sử dụng thiết bị dạy học, việc tiếp cận các phương tiện dạy học ở một số giáo viên còn lúng túng, chưa đạt hiệu quả cao.
     Năm học 2016-2017, tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 81-CTHĐ/TU, ngày 03/4/2014 của Tỉnh ủy Bình Dương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thành phố Thủ Dầu Một nhiệm kỳ 2016-2020, Ngành giáo dục và đào tạo thành phố Thủ Dầu Một triển khai thực hiện Chủ đề: “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, toàn ngành quyết tâm phát huy kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm...

IMG 6832w
Đ/c Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương biểu dương và đánh giá cao những kết quả của ngành GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định: Những thành tích của ngành GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành GD&ĐT Bình Dương và chia sẻ một số nghiệp vụ quản lí với các nhà trường: Cần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh; thực hiện tốt công tác công khai dân chủ trong nhà trường, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, sở trường của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên; tạo môi trường làm việc hiệu quả và văn hóa học đường thân thiện; công tác quản lí cần gắn liền với công tác chuyên môn; …

IMG 6838w
Đ/c Nguyễn Thu Cúc - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

     Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thu Cúc - Phó chủ tịch UBND chúc mừng và ghi nhận những thành tích đáng tự hào của ngành GD&ĐT thành phố đã đạt được trong năm học 2015-2016, đồng thời, đồng chí chỉ đạo ngành GD&ĐT thành phố cần thực hiện tốt những nhiệm vụ: các đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; rà soát các quy chế làm việc, quy chế dân chủ trong nhà trường; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng công tác giáo dục đạo đức và giáo dục kỹ năng sống, khuyến khích các nhà trường áp dụng các mô hình giáo dục mới; khai thác và sử dụng có hiệu quả trang thiết bị cơ sở vật chất. Đồng chí nhấn mạnh: Với quan điểm dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, lãnh đạo quận sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành GD&ĐT, lãnh đạo các phòng, ban hãy thực hiện trách nhiệm với các nhà trường đồng cảm, đồng hành, đồng tâm với ngành GD&ĐT để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của mình thực hiện đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng GD&ĐT, cống hiến cho sự nghiệp GD&ĐT thành phố những thành tích mới xứng tầm với nền giáo dục của tỉnh nhà.

     Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016, Triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của ngành GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đã thành công tốt đẹp. Tiếp nối những thành tích đáng tự hào đã đạt được trong năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

gvstcntt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây