THCS Nguyễn Viết Xuân: Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2017 - 2018

Thứ năm - 25/01/2018 09:36
Phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi là một trong những mục tiêu nhà trường đã tích cực phấn đấu trong nhiều năm qua. Ngay từ đầu năm học tổ Ngoại ngữ đã bám sát kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, chủ động xây dựng kế hoạch phân công giáo viên bồi dưỡng học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi bộ môn Tiếng Anh.
Học sinh Nguyễn Nhật Phong học sinh lớp 9.10 đang trình bày...
Học sinh Nguyễn Nhật Phong học sinh lớp 9.10 đang trình bày...
Trường THCS Nguyễn Viết Xuân thành lập Ban tổ chức thi hùng biện Tiếng Anh vòng trường năm học 2017 - 2018 vào ngày 25 tháng 11 năm 2017do thầy Hồ Quang Minh, Phó Hiệu trưởng làm trưởng ban, cô Lê Thị Kim Anh, tổ trưởng chuyên môn làm phó ban và các giáo viên tổ Ngoại ngữ làm thành viên Ban giám khảo. Đối tượng tham gia thi là các em học sinh lớp 9. Học sinh được bốc thăm trình bày nội dung đề tài.Sau 5 phút chuẩn bị  các em sẽ trình bày trong thời gian 3 phút và trả lời trực tiếp câu hỏi phụ của Ban giám khảo.
aaaaa

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia cổ vũ tích cực, nhiệt tình của thầy cô giáo và học sinh các lớp, thể hiện sinh động kiến thức phong phú và tài hùng biện của các thí sinh. Kết quả giải nhất thuộc về em Lê Nguyễn Vân Linh lớp 9.9, em Nguyễn Nhật Phong lớp 9.10 giành giải nhì, các em Đinh Thị Trúc Giang lớp 9.5, Nguyễn Mai Khanh lớp 9.8 đồng giải ba, các em Nguyễn Huỳnh Bảo Trâm lớp 9.2 và Nguyễn Phúc Khang lớp 9.10 đạt giải khuyến khích. Kết quả trên đã đánh dấu sự cố gắng của các em học sinh trong thời gian dài nỗ lực phấn đấu. Thái độ học tập nghiêm túc và mục đích đúng đắn đã giúp các em có được những thành công bước đầu trên bước đường học tập. Lấp lánh sau những gương mặt hồn nhiên, rạng ngời của các em học sinh là niềm vui và cả những giọt mồ hôi của các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Tiếng Anh không quản khó khăn, hết lòng vì tương lai thế hệ trẻ. Có hạt sương nào thiếu nắng lại long lanh, chính thầy cô là những người ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em và cũng chính các trở thành động lực để thầy cô phấn đấu. Các em học sinh có kết quả xuất sắc ở vong thi này sẽ được lựa chọn bồi dưỡng đội tuyển dự thi vòng thành phố. Dư âm và sức lan tỏa của kì thi hùng biện Tiếng Anh vừa qua sẽ có ảnh hưởng tích cực đến nhận thức của nhiều học sinh trong trường.
Trong thế giới phẳng của thời kì hội nhập quốc tế, sự phát triển kinh tế, văn hóa, khoa học mang tính toàn cầu, ngoại ngữ trở thành nhu cầu không thể thiếu của con người trong các hoạt động giao tiếp. Ngoại ngữ là chìa khóa mở cửa ra các nước trong khu vực và trên thế giới, kết nối các quốc gia xích lại gần nhau củng cố hòa bình và phát triển xã hội. Tổ Ngoại ngữ của trường đang giữ vai trò đặc biệt quan trọng ấy. Nhiều năm qua, tổ Ngoại ngữ đã góp phần không nhỏ trong thành tích chung của nhà trường nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây