Trường TH Phú Hòa 3: Hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học ở nhà trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 03/03/2020 11:09
Thực hiện công văn số 279/PGDĐT ngày 20/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thủ Dầu Một về việc triển khai hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học ở nhà trong thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Cô Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở giáo viên triển khai Hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học ở nhà trong thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.
Trường tiểu học Phú Hòa 3 liên tục thông báo, cập nhật hệ thống bài tập để học sinh dễ dàng tự ôn tập tại nhà một cách hiệu quả thông qua các kênh trực tuyến như : https://thphuhoa3.tptdm.edu.vnZalo nhóm lớp,... Nhằm tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng Hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học bằng công nghệ thông tin phù hợp với thực tiễn của nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thủ Dầu Một đã hướng dẫn các trường sử dụng nhiều biện pháp thực hiện. Nhà trường đã triển khai các kênh học trực tuyến đến với phụ huynh học sinh thông qua Zalo tạo nhóm lớp và nhóm phụ huynh nhằm đảm bảo công tác phối hợp, hỗ trợ quản lý học sinh tự học tại nhà, phụ huynh đôn đốc, nhắc nhở và giám sát con em mình tự học trong thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.
Ban giám hiệu lên Kế hoạch giao cho tổ trưởng các khối lớp, tổ trưởng bộ môn phân công giáo viên trong tổ chuẩn bị nội dung bài học, bài tập tự ôn để Ban giám hiệu nhà trường kiểm duyệt. Sau đó giáo viên phụ trách cơ sở dữ liệu chuyển lên Website trường thông qua mục thông báo từ đó giáo viên chủ nhiệm chia sẻ qua Zalo nhóm lớp học. Sau khi làm bài tập xong các em học sinh sẽ nộp bài về địa chỉ gmail hoặc nhóm zalo để giáo viên chủ nhiệm nắm được tình hình học tập tại nhà của học sinh. Hướng dẫn học sinh tự khai thác kho dữ liệu gồm 5.000 bài giảng điện tử E-Learning: https://elearning.moet.edu.vn/
- Tiếp tục thực hiện Công văn số 819/UBND-VX của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương; Công văn số 314/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; công văn số 368/PGDĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một về việc cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020 và đi học trở lại từ ngày 16/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.
- Trường tiểu học Phú Hòa 3 tiếp tục thực hiện giao bài tập tự học, tự ôn về nhà cho học sinh qua các kênh trực tuyến và đăng trên website nhà trường để học sinh có thể học trực tiếp qua địa chỉ: https://thphuhoa3.tptdm.edu.vn
- Trước tình hình chung trong thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, sự cố gắng của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng với sự phối hợp của phụ huynh học sinh để giúp cho các em học sinh tự học, tự ôn bài tại nhà, đảm bảo trau dồi kiến thức trong thời gian nghỉ.

Tác giả: Lê Minh Tiến

Nguồn tin: Trường TH Phú Hoà 3 - Nguyễn Bình

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền