Trường TH Hiệp Thành; Tổ chức Lễ Hội khai trường năm học mới 2016-2017

Thứ hai - 05/09/2016 16:03
Xa dần cái nắng oi ả của những ngày hè là không khí rộn ràng, náo nức của trời thu lịch sử (kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9). Theo truyền thống ngày 5/9 hằng năm, cả nước hân hoan chào đón một ngày lễ trọng đại – ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm vui phấn khởi ấy, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, trường Tiểu học Hiệp Thành đã long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng học mới 2016 – 2017.
Học sinh phấn khởi trong ngày khai giảng

Ngay từ sớm sân trường đã được phủ một màu trắng tinh khôi của những bộ đồng phục. Các em học sinh đã có mặt đông đủ, vẻ mặt em nào cũng vui tươi háo hức đón chờ giây phút quan trọng nhất của năm học.

Phần chào đón học sinh bước vào lớp một của trường diễn ra ngay sau đó. Trong nền nhạc của bài hát chào người bạn mới đến, các em học sinh tay cầm những những lá cờ đỏ sao vàng được các cô giáo dẫn dắt từ từ bước qua lễ đài. Các anh chị lớp trên đón chào các em bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

dsc03722 fileminimizer

Tiếp theo là không khí trang nghiêm của nghi thức chào cờ do các em học sinh trong Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phụ trách.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là những lời long trọng của ông Trần Hà Hải - phó chủ tịch phường Hiệp Thành khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường.

dsc03744 fileminimizer
Ông Trần Hà Hải - Phó chủ tịch phường Hiệp Thành, đọc thư chúc mừng khai giảng của chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương ngắn gọn thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Hiệp Thành đã đạt được trong năm học 2015 – 2016. Đồng thời cô cũng bày tỏ lòng mong muốn tập thể trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học này, cô cũng gởi lời chúc mừng đến các em học sinh lớp một, mong muốn các em mạnh dạn tự tin,  nhanh chóng hòa nhập với bạn bè trong lớp, cô giáo và các anh chị lớp trên.  Ngay sau đó là tiếng trống giòn giã vang lên chào mừng một năm học mới hứa hẹn nhiều niềm vui mới.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc
Cô Nguyễn Thị Thu Thủy đánh trống khai trường
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư tỉnh đoàn trao qua cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ông Trần Hà Hải - Phó chủ tịch phường Hiệp Thành trao học bổng cho học sinh
Ông Lê Nhân- trưởng ban đại diện PHHS tặng hoa cho nhà trường

Lễ khai giảng đã diễn ra trong niềm hân hoan háo hức thầy và trò trường tiểu học Hiệp Thành. Những nhịp trống khai trường của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Thủy  như thắp lên thêm biết bao nhiêu hi vọng, tin yêu. Một năm học mới đã thật sự bắt đầu. Chúc  các con học sinh thân yêu một năm học mới nhiều hạnh phúc, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui. Chúc thầy và trò trường tiểu học Hiệp Thành một năm học thành công,  gặt hái nhiều thắng lợi và tiếp tục trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh.

Nguồn tin: thhiepthanh.tptdm.edu.vn