Trường THCS Phú Mỹ: Tổ chức hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Thứ tư - 11/11/2020 11:18
Ngày 09.11.2020, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, trường THCS Phú Mỹ đã tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Diễn đàn "Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em, An toàn giao thông". Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường.
Đại úy Võ Hồng Quang - Phó trưởng Công an Phường Phú Mỹ đến dự và tuyên truyền
Tham dự buổi lễ có Đ/c Võ Hồng Quang - Phó trưởng Công an Phường Phú Mỹ, cô Phạm Thị Bích Thủy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp khối  và  các em HS  trường THCS Phú Mỹ. Mở đầu chương trình, cô giáo Huỳnh Thị Diễm Lệ – tổng phụ trách Đội nhà trường đã phát động “Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tới học sinh toàn trường.  Thông qua phần phát động, cô đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo. Tiếp theo Đ/c Quang đẫ tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong của xã hội, của nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, qua các hoạt động triển khai Ngày Pháp luật giáo dục ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Những vấn đề trọng tâm như An toàn giao thông, phòng chống Ma túy trong học đường, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em… đã được chuyển tải tới các em học sinh trong Ngày hội Pháp luật.
Các hình ảnh:
pmphapluat2