Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một

Khen học sinh Nguyễn Ngọc Thảo trường THCS Trần Bình Trọng gương Người tốt việc tốt

Nhặt được của rơi, tìm người trả lại là một hành động có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Bạn Nguyễn Ngọc Thảo - Lớp 6A2, trường THCS Trần Bình Trọng là một tấm gương như thế. Một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, một hành động rất đáng được biểu dương.
Ông Hồ Quốc Cảnh – Chủ tịch UBND phường Tân An, trao quyết định giấy khen và tiền thưởng cho em Nguyễn Ngọc Thảo

Trước đó, sáng ngày 4 tháng 1 năm 2021, em Nguyễn Ngọc Thảo đã nhặt được một sợi dây chuyền vàng 3,5 chỉ ở trước cổng trường. Sau đó, em đã gặp Ban Giám hiệu nhà trường  để trình báo và nộp lại nhà trường với mong muốn trả lại người đánh mất. Đây  là một việc tốt trong muôn vàn việc tốt thường xuyên diễn ra tại nhà trường, rất nhiều em học sinh nhặt được tiền, đồ vật có giá trị tại khuôn viên trường đã nhanh chóng mang lên trình báo cho giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội hoặc Ban chấp hành Đoàn trường, để trả lại người đánh mất. Dường như nó đã hình thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa ở học sinh nhà trường.
     Để biểu dương hành động đẹp đó, sáng ngày 11 tháng 1 năm 2021, ông Hồ Quốc Cảnh - Chủ tịch UBND phường Tân An đã tuyên dương khen thưởng em Nguyễn Ngọc Thảo trước toàn thể học sinh trường THCS Trần Bình Trọng.
     Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Nguyễn Ngọc Thảo là một việc làm tử tế, một nét đẹp trong cuộc sống, xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh cũng như mọi người học tập, noi theo.

Tác giả: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường THCS Trần Bình Trọng - Thành phố Thủ Dầu Một