Hội thi Tin học trẻ lần thứ XVIII – năm 2014

Thứ ba - 15/07/2014 20:57
Ngày 15/7/2014, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học tỉnh Bình Dương và trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XVIII - năm 2014 tại Trưởng Đại học Thủ Dầu Một.
Toàn cảnh Hội thi Tin học trẻ Tỉnh Bình Dương lần thứ XVIII năm 2014

Đến dự lễ Tổng kết, có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn, Hội tin học Tỉnh, Đại học Thủ Dầu Một, cùng các thầy cô hướng dẫn.

Tham dự hội thi năm nay có 120 thí sinh là học sinh khối Tiểu học, THCS và THPT của 09 Huyện, Thị, Thành phố, được chia làm 3 bảng A, B, C. Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: trắc nghiệm và thực hành ứng dụng, tin học vui và phần mềm sáng tạo. Nội dung thi là những kiến thức về công nghệ thông tin, kiến thức chung về máy tính, tư duy suy luận logic, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal, C++…

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thủ Dầu Một tham gia đầy đủ nội dung ở 3 cấp TH, THCS và THPT; 01 phần mềm sáng tạo "Em tập làm toán" chạy trên Hệ điều hành Android.

Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Dương là một hoạt động thiết thực trong dịp hè với mục đích phát động trong các em học sinh tích cực học tập công nghệ thông tin, phát huy tinh thần say mê học môn tin học; nghiên cứu thế  giới  vi tính, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghệ hoá, hiện đại hoá đất nước trong tuổi trẻ toàn Tỉnh.

Qua 17 lần tổ chức, Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, hết sức ý nghĩa của học sinh toàn tỉnh và đạt được những kết quả thiết thực.

Ban tổ chức Hội thi sẽ chọn ra những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất đại diện cho Tỉnh Bình Dương tham gia hội thi cấp toàn quốc sẽ diễn ra tại hà Nội vào tháng 8/2014.

Hội thi năm nay tiếp tục mở rộng quy mô, hình thức tổ chức, chất lượng không ngừng được nâng cao, phù hợp với trình độ của thí sinh. Là dịp để các học sinh yêu thích Tin học trong Tỉnh có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau.

Sau 1 ngày thi đấu hào hứng không kém phần căng thẳng, trải qua các phần thi chung và Tin học vui, phần mềm sáng tạo Ban tổ chức đã trao các giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Kết quả hội thi tin học trẻ - năm 2014

Khối Tiểu học:

Giải nhất: Nguyễn Nhật Nam – Thủ Dầu Một.

Giải nhì: Quỳnh Ngọc Quỳnh Uyên - Thuận An.

Giải ba: Vũ Đức Toàn – Dĩ An và Nguyễn Lê Thành Đạt - Bến Cát.

Giải khuyến khích: Trần Minh Định - Thuận An, Lý Gia Băng - Bắc Tân Uyên, Nguyễn Lê Quốc Hưng - Thủ Dầu Một.

Khối Trung học cơ sở:

Giải nhất: Nguyễn Hoàng Thiên Chí - Thuận An.

Giải nhì: Đoàn Anh Hào - Tân Uyên.

Giải ba: Nguyễn Thị Ngọc Hân - Phú Giáo, Nguyễn Huệ Thiện - Thuận An.

Giải khuyến khích: Trần Hạnh Nguyên -Thuận An, Trần văn Thái - Phú Giáo, Hoắc Tuấn Quyền - Thuận An, Đinh Mậu Trung Kiên - Thuận An.

Khối Trung học phổ thông:

Giải nhất: Vương Hy  – Thủ Dầu Một

Giải Nhì: Vũ Đình Trường - Thuận An

Giải ba: Nguyễn Minh Lâm - Thủ Dầu Một, Nguyễn Hiếu Liêm - Thủ Dầu Một.

Giải khuyến khích: Nguyễn Trọng Minh Hồng Phước - Thủ Dầu Một, Hoàng Thủ Lĩnh, Nguyễn Văn Khởi, Trương Mai Công Trí -Thuận An

Phần thi tin học vui:

Giải nhất: Thủ Dầu Một

Giải nhì: Phú Giáo

Giải Ba:Tân Uyên, Bắc Tân Uyên

Giải khuyến khích: Thuận An, Bến Cát, Bàu Bàng, Dĩ An, Dầu Tiếng

Phần Mềm Sáng Tạo:

Giải Ba: Phú Giáo

Giải KK: Thủ Dầu Một.

-----------------------------------------

GIẢI TOÀN ĐOÀN

Giải nhất: Thuận An !

Giải nhì: Thủ Dầu Một.

Giải ba: Dĩ An.

Đội tuyển thi toàn quốc: 04 học sinh được chọn

Nguyễn Nhật Nam (Tiểu học) - Thủ Dầu Một.

Nguyễn Hoàng Thiên Chí (THCS)- Thuận An

Vương Hy (THPT) - Thủ Dầu Một.

Vũ Đình Trường (THPT) - Thuận An.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Phần thi lý thuyết và thực hành trên máy vi tính

Phần thi Tin học vui

Nhận thưởng giải Tin học vui

Nhận thưởng giải Phần mềm sáng tạo

Nhận thưởng giải Khuyến khích

Nhận thưởng giải Ba

Nhận thưởng giải Nhì

Nhận thưởng giải Nhất

Nhận thưởng Toàn đoàn

Ra mắt 4 học sinh được vinh dự đại diện cho Tỉnh Bình Dương dự thi Tin học trẻ Toàn quốc 8/2014 tại Thủ Đô Hà Nội.