Tỉnh Bình Dương tổ chức kỳ thi IOE cấp Tỉnh 2013-2014

Thứ năm - 03/04/2014 09:42
Sáng 22 tháng 3 năm 2014, cùng với 63 tỉnh thành trên cả nước, Tỉnh Bình Dương tổ chức kì thi IOE cấp tỉnh. Sân chơi qua mạng internet lớn nhất tỉnh.
Thí sinh phấn khởi trước khung giờ thi - IOE Tỉnh Bình Dương

- Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet (viết tắt là IOE) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã bước sang năm thứ 5. "Hấp dẫn - Mê say - Thấy ngay kết quả" đó là thông điệp mà ioe.go.vn đã mang lại đối các game thủ trong suốt 5 năm vừa qua. Trải nghiệm để tận hưởng niềm vui chiến thắng trong các vòng tự luyện và vòng thi chính thức của IOE, học sinh được rèn luyện  các kĩ năng nghe, đọc hiểu, viết trong bộ môn Tiếng Anh. Với hệ thống câu hỏi đa dạng, hình thức kiểm soát công nghệ cao, IOE là sân chơi trí tuệ, công bằng, đã thực sự chạm đến trái tim của hàng triệu thí sinh của cả nước.

- Toàn tỉnh có 4 điểm thi, tập trung tại thành phố Thủ Dầu Một.  Hội đồng coi thi gồm 12 lãnh đạo, 16 giám thị, 8 kĩ thuật tin học, 4 giám sát và 8 bảo vệ, phục vụ. Trước đó, các ngày 20 và 21 tháng 3, các thành viên hội đồng coi thi đã họp để phổ biến thể lệ, hướng dẫn chi tiết các yêu cầu về kĩ thuật, nghiệp vụ coi thi, cài đặt các phần mềm, kiểm tra tai nghe,…
- Để tham gia kì thi này, các thí sinh phải trải qua 25 vòng thi tự luyện và thi cấp cơ sở, tương đương với việc trả lời 1000 bài tập tiếng Anh qua mạng internet. Ưu điểm lớn nhất của kì thi này là hệ thống câu hỏi rất đa dạng. Với số lượng 200 câu hỏi ở các vòng thi chính thức, thí sinh phải tập trung, chăm chú để hoàn thành bài thi của mình. Điều này sẽ góp phần phân loại được thí sinh về khả năng từ vựng, đọc hiểu và kĩ năng nghe của thí sinh. Hơn nữa, các thí sinh không có đủ thời gian để trao đổi, gian lận trong lúc làm bài (vì chỉ có 30 phút, bình quân, mỗi bài phải thực hiện trong thời gian 9 giây). Thí sinh nào có hành vi tắt máy giữa chừng, nhấn vào phím F5, nút back, forward trên trình duyệt để thoát ra và vào thi lại hoặc mở nhiều Tab trình duyệt để tham gia thi, những trường hợp này sẽ không nộp được bài thi, hệ thống ghi nhận ngay kết quả.
- Kết quả kì thi IOE cấp tỉnh năm 2014 (kết quả chính thức sẽ được công bố sau khi đối chiếu với biên bản của các điểm thi).
- Chúc mừng các thí sinh, các thí sinh lớp 9, lớp 5 và lớp 11 hãy theo dõi thông tin của Sở GD&ĐT để biết điều kiện dự thi IOE cấp quốc gia như thế nào.

Một số hình ảnh tại kì thi IOE năm 2014 tỉnh Tỉnh Bình Dương:

Xem thông tin kỳ thi

Giám thị cho học sinh xếp hàng, chờ lên phòng thi

Nghe đọc số báo danh vào phòng thi

Thí sinh phấn khởi trước khung giờ thi

Xác nhận niêm phong phong bì mã kỳ thi.

Cán bộ công bố thông tin mã khối thi

Giám thị ghi mã khối thi lên bảng

Thí sinh tập trung làm bài

Ký tên ghi nhận kết quả đạt được.