Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình chuẩn bị khai giảng năm học mới trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một

Thứ tư - 09/08/2023 20:19
TTĐT - Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, sáng 07-8, Đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị khai giảng năm học mới trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, TP.Thủ Dầu Một.
Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2023-2024 tại Trường Tiểu học Định Hòa 2, phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Theo báo cáo của Ban Giám hiệu, Trường Tiểu học Định Hòa 2 được đầu tư xây dựng từ năm 2021, đưa vào sử dụng từ năm học 2023-2024 với tổng vốn đầu tư 88 tỷ đồng, gồm: 30 phòng học, khối cây xanh, khu công năng… phục vụ cho khoảng gần 1.000 học sinh. Trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên để đáp ứng nhu cầu năm học mới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra tình hình chuẩn bị năm học mới 2023-2024 tại Trường Tiểu học Định Hòa 2

Thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm và Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm, ông Trần Anh Dũng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm cho biết, Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm được thành lập từ năm 1997. Hiện nay, hệ thống Trường có 02 cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh và 01 cơ sở tại tỉnh Bình Dương. Tất cả các cơ sở đều có không gian thoáng mát, tán xanh bao phủ đan xen trong các sân thể thao, nhà năng khiếu, hồ bơi, sân bóng, các phòng chức năng, phòng trí tuệ nhân tạo AI… Với cơ sở vật chất hiện đại, 100% lớp học và phòng nội trú được trang bị máy lạnh, Trường đã đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, tạo nên một không gian đẹp, giúp các em học sinh có điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình chuẩn bị năm học mới 2023-2024 tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm

Năm học 2022 - 2023, hệ thống Trường có 10.000 học sinh bậc mầm non và phổ thông, trong đó có gần 3.000 học sinh ở nội trú. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện nay có 912 người (trong đó 95% giáo viên cơ hữu). Nhà trường đã hợp tác với trường Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình tiếng Anh học thuật theo định hướng Cambridge và IELTS. Với tiêu chí đảm bảo đầu ra cho học sinh hoàn thành chương trình phổ thông phải đạt mức độ tối thiểu 4.0 IELTS. Tất cả học sinh được học và thi lấy chứng chỉ chương trình tin học quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các trẻ em đang học hè tại Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm

Bên cạnh đó, Nhà trường còn tổ chức hoạt động trải nghiệm, tích hợp liên môn, giáo dục STEM và nghiên cứu khoa họcHằng năm, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%, tỷ lệ đậu cao đẳng – đại học đạt 95%, trong đó đậu đại học từ 80% - 85%...
Năm học 2023-2024, Nhà trường
dự kiến sẽ đưa vào sử dụng 109 phòng học với tổng số học sinh dự kiến là 4.800 học sinh gồm: 23 lớp Tiểu học, 33 lớp THCS, 76 lớp THPT. Tổng số giáo viên đứng lớp là  170 giáo viên.

Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm hoạt động từ tháng 8/2014, có 19 lớp với hơn 400 trẻ, hiện Trường đang dạy hè 19 lớp với 390 trẻ. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2021. Hiện tại, cán bộ giáo viên, nhân viên của Trường là 54 người, có 35 giáo viên đạt chuẩn. Cơ sở vật chất của Trường có 20 phòng học, phòng chức năng, sân chơi, hồ bơi, nhà ăn đầy đủ.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu và giáo viên, các trẻ em đang học hè tại Trường Mầm non Ngô Thời Nhiệm

Qua báo cáo của các đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao chủ đầu tư và đơn vị thi công đã sớm hoàn thiện đưa vào hoạt động Trường Tiểu học Định Hòa 2 đạt chuẩn cấp độ giáo dục, phục vụ kịp thời nhu cầu học tập năm học 2023-2024. Đồng thời đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đinh Hòa 2 luôn đổi mới phương thức giảng dạy và học tập, nghiên cứu xây dựng mô hình “Trường học thông minh, hạnh phúc”; đặc biệt, không để bất cứ trẻ em nào trên địa bàn đến tuổi đi học nhưng không được đến trường do thiếu cơ sở vật chất.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Định hòa 2

Đối với Trường Tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao mô hình đào tạo của Nhà trường cũng như phương châm đào tạo. Những kết quả đạt được trong 26 năm hình thành và phát triển của Nhà trường đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại biểu làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm

Bí thư nhấn mạnh, dân số cơ học của Bình Dương ngày càng tăng, do đó áp lực gia tăng số học sinh hàng năm trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Vì vậy, Bí thư mong muốn Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp tục nghiên cứu mở rộng quy mô đào tạo, ứng dụng các phương pháp đào tạo hiện đại để nâng cao chất lượng dạy và học; đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà Trường Tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm

Tác giả: PHÒNG GIÁO DỤC THỦ DẦU MỘT, Mai Xuân

Nguồn tin: www.binhduong.gov.vn