Quy trình báo cáo EMIS online

Thứ năm - 15/01/2015 10:58

1/ Trang thống kê báo cáo tại địa chỉ: http://thongke.smas.edu.vn, tài khoản đã cung cấp cho các trường trong đợt tập huấn tại PGD *Cần cung cấp lại thì liên hệ bộ phận TCCB, phòng Giáo dục. Tài khoản, mật khẩu cấp lại sẽ gửi qua email đơn vị.

2/ Mỗi năm có 3 đợt: Tháng 9, tháng 12 và tháng 5 (thời gian thực hiện có thể hiện khi ta đăng nhập vào, đơn vị thì lui lại 10 ngày trước hạn ngày cuối cùng, để PGD và SGD tổng hợp nữa)
Trong mỗi kỳ:
- Bước 1: GV phụ trách, xuất mẫu excel, nhập số liệu đầy đủ, không còn báo lỗi và đưa BGH kiểm tra.
- Bước 2: Tiến hành đăng nhập và chọn đúng kỳ báo cáo và nhập online dữ liệu vào. Save phiên bản, đặt tên. VD: T9N2015-1 (-1 là làm lần đầu tiên, mặc định chương trình sẽ lưu bản mới nhất trên cùng)
- Bước 3: Kiểm tra lần cuối cùng trước khi quyết định "nộp lên cấp trên". Sau khi đã "nộp lên cấp trên" đơn vị sẽ không thay đổi số liệu được nữa mà nằm chờ PGD kiểm duyệt.
Lưu ý quan trọng: khi đã "nộp lên cấp trên" mà kiểm tra lại dữ liệu vẫn còn thiếu cần bổ xung thì gửi 1 email thông báo đến email emis@tptdm.edu.vn (email gửi phải là email đơn vị) đề nghị PGD làm thao tác "Yêu cầu TH lại" để đơn vị cập nhật và báo cáo lại.
- Bước 4: Khi đã "nộp lên cấp trên" thì trong thời gian từ 3-7 ngày, đơn vị đăng nhập vào kiểm tra, khi có thông báo "hoàn thành" thì xem như xong đợt báo cáo. Ngược lại là "yêu cầu TH lại".
- Bước 5: Khi có thông báo "hoàn thành" đơn vị in 1 bản báo cáo PGD, file excel gửi đến email emis@tptdm.edu.vn (email gửi phải là email đơn vị) tiêu đề thư nhập " Trường A hoàn thành kỳ báo cáo T9/2015" cùng file đính kèm.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng chương trình: vào đây

Tác giả bài viết: L.M.T

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây