Lễ động thổ xây dựng công trình trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại phường Tân An, thành phố Thủ Dầu Một.

Thứ năm - 20/12/2018 08:49
Ngày 18/12, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm với một ý nghĩa hết sức đặt biệt, đây là công trình xã hội hóa giáo dục thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố Thủ Dầu Một khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020.
Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được khởi công,
Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được khởi công,
     Đầu tư phát triển giáo dục luôn là vấn đề được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Trong đó việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị các trường học, nâng cao chất lượng giáo dục được quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, công trình xây dựng trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm theo hình thức xã hội hóa là một trong những công trình đó. 
muachaomung
Biểu diễn văn nghệ mừng ngôi trường mới được khởi công.
     Phát biểu tại lễ động thổ, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết: Công trình gồm lớp học 2 tầng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm với 8 phòng học, tổng mức đầu khoảng 10 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần dinh dưỡng thực phẩm Nutifood tài trợ. Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được xây dựng và hoàn thành sẽ góp phần giảm tải số lượng học sinh hiện nay của địa phương, đồng thời, giúp cho giáo viên và học sinh của trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn. Đây cũng là niềm vui lớn, khích lệ tập thể giáo viên trong công tác dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.
     Tôi đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, thiết kết, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vực.
     Tôi tin tưỏng rằng với sự đầu tư của nhà tài trợ, thành phố sẽ tập trung phát triển tốt nhất cho thế hệ tương lai của đất nước và mong muốn nhà tài trợ tiếp tục đầu tư cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thành phố.
daibieu3
Đại diện UBND thành phố Thủ Dầu Một và nhà tài trợ NutiFood trong lễ khởi công Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm.
     Đại diện cho công ty NutiFood, Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT chia sẻ: Bình Dương là nơi NutiFood đặt nhà máy và nhiều năm qua NutiFood luôn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các cơ quan chức năng của tỉnh nhà. Chính vì thế, trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của mình, NutiFood cũng luôn đồng hành với Bình Dương trong những hoạt động như trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình khó khăn, tặng quà cho công nhân nghèo…Và hôm nay, NutiFood vô cùng vinh dự được cùng với đại diện lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, đại diện ban giám hiệu trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm và đại diện các ban ngành tiến hành Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm. Chúng tôi hy vọng công trình sẽ sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động để các em học sinh có một nơi rộng rãi, khang trang hơn giúp các em yên tâm học hành.
daibieu1
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Thủ Dầu Một dự lễ khởi công Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm.
     Theo thông tin từ nhà tài trợ NutiFood, công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2019 và năm học mới 2019-2020 sẽ được đưa vào sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây