Hội thảo tổng kết cuộc thi chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non"

Thứ ba - 03/04/2018 14:18
Căn cứ theo kế hoạch số 2116/KH-SGDĐT ngày 02/11/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2018, phòng Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn các đơn vị tiêu biểu tổ chức hội thảo, chia sẽ kinh nghiệm, tôn vinh và khen thưởng cấp thành phố.
Hội thảo tổng kết cuộc thi chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non"
Thành phần tham dự:
Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo:
1. Bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;
Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo:
1. Ông Nguyễn Văn Chệt - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;
2. Chuyên viên phụ trách Bậc học Mầm non Phòng Giáo dục; 
3. Ban giám hiệu, giáo viên các trường Mầm non;
CDMN4

     Sau khi các tiêu chí cuộc thi được phát động từ ban giám hiệu đến các khối nhóm lớp, ban giám hiệu tổ chức đánh giá mức độ thực hiện ở các khối nhóm lớp và đề nghị dự thi cấp thành phố. Ban tổ chức cấp thành phố đã phân cụm đơn vị trường theo khu vực; theo loại hình trường; ban giám khảo cuộc thi đến từng đơn vị trường, trực tiếp đánh giá mức độ thực hiện các tiêu chí về môi trường giáo dục tại tất cả các trường mầm non, lựa chọn những đơn vị tiêu biểu của từng cụm trường để tuyên dương, khen thưởng cấp Thành phố. 
      Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương; Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; Huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.
     Dịp này, phòng Giáo dục đã tuyên dương 03 đơn vị tiêu biểu là Trường MN Hoa Mai, MN Tuổi Ngọc và MG Hoa Anh Đào; 03 đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn chỉnh nội dung các tiêu chí và dự thi cấp Tỉnh dự kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong tháng 4 năm 2018.
     Hình ảnh đại biểu tham dự và các đơn vị chia sẽ kinh nghiệm:
 
CDMN
CDMN1
CDMN3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây