Trường THCS Nguyễn Viết Xuân: 39 học sinh tiêu biểu được kết nạp Đoàn

Thứ năm - 02/08/2018 15:09
Vừa qua, tại đền tưởng niệm Bến Dược huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh, BCH Đoàn Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Đoàn phường Phú Lợi thành phố Thủ Dầu Một tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 39 học sinh tiêu biểu trong quá trình tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và học tập. Tới dự có thầy Võ Văn Thơ, Bí thư chi bộ, chị Phạm Thị Hồng Quế, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội phường Phú Lợi, anh Nguyễn Anh Khoa cán bộ đề án tập hợp thanh niên công nhân phường Phú Lợi, Ban Chấp hành Đoàn trường và các giáo viên chủ nhiệm lớp.
Chị Phạm Thị Hồng Quế trao quyết định kết nạp và gắn huy hiệu Đoàn cho  các bạn đoàn viên mới
Chị Phạm Thị Hồng Quế trao quyết định kết nạp và gắn huy hiệu Đoàn cho các bạn đoàn viên mới
     Trước khi diễn ra lễ kết nạp, mọi người cùng thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, các mẹ Việt Nam anh hùng đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống  thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, nơi đây đã diễn ra nhiều cuộc chiến đấu ác liệt, chịu đựng nhiều cuộc càn quét, khủng bố của giặc, là minh chứng hùng hồn về tinh thần chiến đấu ngoan cường, quả cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta đã từng làm cho kẻ thù phải khiếp sợ. Mỗi tấc đất quê hương không chỉ thấm mồ hôi, nước mắt mà còn có cả máu xương của biết bao thế hệ đã đổ xuống đất này để có hòa bình, độc lập, tự do hôm nay.

     Thay mặt BCH Đoàn trường, thầy Phạm Duy Thái, Bí thư Đoàn trường thông qua quyết định kết nạp đoàn viên của Đoàn phường Phú Lợi. Chị Phạm Thị Hồng Quế trao quyết định kết nạp và gắn huy hiệu Đoàn cho các bạn đoàn viên mới. Hôm nay sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời các em. Ngay trên mảnh đất thép Củ Chi kiên cường, anh dũng các em được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đó là niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị ra sức học tập nâng cao trình độ văn hóa, khoa học kĩ thuật, vượt qua mọi thử thách, khó khăn tiến bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, của Đoàn.

     Từ đây, các em sẽ từng bước trưởng thành, quyết tâm học tập và làm theo lời Bác, nêu cao lí tưởng và truyền thống cách mạng, phấn đấu hi sinh vì tương lai đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Thế hệ trẻ hôm nay luôn nhớ ơn, tự hào về tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường và những hi sinh lớn lao của cha ông, trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc kiên quyết đấu tranh  bảo vệ đất nước. Đất nước quê hương thân yêu luôn cần những bàn tay, khối óc sáng tạo của tuổi trẻ cống hiến dựng xây và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng đã từng thấm máu của bao thế hệ cha ông thuở trước. Những trái tim sức trẻ mang dòng máu Lạc Hồng sẽ góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam vươn tầm cao mới. 

Nguồn tin: Nguyễn Hồng Vinh – THCS Nguyễn Viết Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây