Hội thi Olympic Học sinh giỏi lớp 5 cấp Tiểu học năm học 2009-2010

Thứ năm - 06/05/2010 02:19
Để góp phần nâng cao chất lượng dạy học các môn học đánh giá bằng điểm số cấp tiểu học, bồi dưỡng những học sinh yêu thích và có năng khiếu tổng hợp các môn Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Anh văn Phòng GDTH đã có công văn thông báo để các trường tiểu học bồi dưỡng và tuyển chọn học sinh giỏi tham gia Hội thi.
Ông Đổng Ngọc Chiếu – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học phát biểu tại Hội thi

Hôm nay, ngày 29 tháng 4 năm 2010, được sự cho phép của Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GDTH đã tổ chức Hội thi Olympic học sinh giỏi lớp 5 cấp tiểu học năm học 2009-2010 cho 182 học sinh vinh dự đạt thành tích học sinh giỏi vòng huyện, thị.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức rung chuông vàng bao gồm 30 câu hỏi của các môn Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Anh văn dưới nhiều dạng : lựa chọn câu trả lời đúng, trả lời câu hỏi, điền khuyết, tính toán…. Với nỗ lực làm việc của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và 182 học sinh tham gia Hội thi, hội thi đã kết thúc tốt đẹp ở câu 25, đúng tiến độ thời gian kế hoạch mà Ban Tổ chức đã đề ra.
Trên cơ sở đề thi, các trường có hướng đẩy mạnh hơn nữa việc bồi dưỡng các môn học cho học sinh trong trường hợp nhiều học sinh chưa vượt qua và bị loại ở sân chơi như : Tiếng Việt, Lịch sử, Địa lý. Đặc biệt các huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An cần quan tâm hơn nữa trong việc bồi dưỡng và tuyển chọn, nhất là môn Anh văn để ta có đội ngũ học sinh giỏi ngày càng đông đảo hơn. Hội thi Olympic học sinh giỏi lớp 5 cấp tiểu học duy trì hàng năm nhằm phát triển và tạo hiệu quả cao ở lớp cuối cấp đối với môn học đánh giá bằng điểm số, tạo điều kiện học sinh có nền tảng chuẩn kiến thức, kỹ năng học tốt trung học cơ sở.

Kết quả Hội thi như sau:
* Giải tập thể :
+ Nhất toàn đoàn : Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Thủ Dầu Một
+ Nhì toàn đoàn : Phòng Giáo dục và Đào tạo Bến Cát
+ Ba toàn đoàn : Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Giáo
* Giải cá nhân :
+ Giải nhất : Quách Gia Nghi trường tiểu học Nguyễn Du – TX.
+ Giải nhì : Phan Hoàng Xuân Thịnh – TH Lê Văn Tám – TX.
           Nguyễn Nguyên Anh – TH Ngô Quyền – DT.
+ Giải ba : Nguyễn Đỗ Nhật Khang – TH Nguyễn Du – TX.
          Trần Minh Trúc Quỳnh – TH Nguyễn Du – TX.
                  Nguyễn Đặng Phương Lan – TH Lương Thế Vinh – TA.
+ Giải Khuyến khích : Nguyễn Minh Ngọc – TH Lế Quí Đôn – DA.
  Lưu Thị Thu Thảo – TH Tân Long – PG.
  Phạm Nguyễn Thảo Nguyên – TH Trần Quốc Tuấn – BC.

Tác giả: Minh Trí

Nguồn tin: Sở GD&ĐT