Trường THCS Nguyễn Văn Cừ: Ngày thứ 7 tình nguyện, thực hiện mô hình "Trường học-công viên"

Thứ ba - 19/01/2021 09:31
Nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Kỷ niệm trọng thể 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo của chi bộ trường THCS Nguyễn Văn Cừ trong việc thực hiện đề án "Xây dựng nếp sống văn hoá - văn minh đô thị" của phường Chánh Mỹ, sáng ngày 16/01/2021, Chi đoàn trường THCS Nguyễn Văn Cừ tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện cho các em học lớp 9.
Một trong các góc sân trường tại THCS Nguyễn Văn Cừ - Thủ Dầu Một
     Thực hiện đề án "Xây dựng nếp sống văn hoá - văn minh đô thị" của phường Chánh Mỹ, Chi bộ THCS Nguyễn Văn Cừ chỉ đạo tiếp tục thực hiện các mô hình đã đem lại hiệu quả như "Văn phòng xanh", "Thu gom rác thải nhựa" của Chi đoàn trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Và trong năm 2021 chi bộ đăng ký thực hiện mô hình "Trường học-công viên" tạo cảnh quang trường học "Xanh - sạch - đẹp - an toàn", không gian học tập trải nghiệm, là một trong những yếu tố thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông mới là giáo dục con người toàn diện, giúp học sinh phát triển hài hòa về đức, trí, thể, mĩ.
     Nhằm tạo thêm điểm nhấn cho quang cảnh nhà trường, mô hình "Trang trí ghế đá - Tường cũ hoá sắc màu" do Chi đoàn triển khai nằm trong chuỗi hoạt động đó. Nhằm giáo dục các em học sinh khối 9, những học sinh chuẩn bị kết nạp đoàn có ý thức hơn về những công tác tình nguyện, chi đoàn đã triển khai mô hình và được sự ủng hộ của nhà trường, phụ huynh và các em học sinh. Tuy trời nắng gắt, điều kiện về vận dụng, màu vẽ chưa đầy đủ, nhưng bằng sự khéo léo, trí tưởng tượng phong phú của các giáo viên, học sinh, những bức tường cũ, ghế đá trong khuôn viên của trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã dần được “khoác” lên mình một màu áo mới, rực rỡ đầy màu sắc và cố gắng hoàn thiện một cách nhanh nhất. Chúng tôi thấy rằng, sự thành công của mô hình chính là sự hợp sức của một tập thể, những nụ cười, những hành động thiết thực của các em học sinh chính là sức mạnh tạo nên những điều tốt đẹp.
20210116 085639

Nguồn tin: thcsnguyenvancu.tptdm.edu.vn