Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2020

Thứ ba - 26/05/2020 09:33
Kính gửi các đơn vị trong ngành./.
- Tăng cường công tác tuyên truyền; tổ chức quán triệt, triển khai Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT ngày 17/12/2014 của Bộ GDĐT về việc tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục. 
- Triển khai thực hiện các quy định về thực hiện: Môi trường không khói thuốc lá trong trường học, cơ sở giáo dục; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, người quản lý; nghĩa vụ của người hút thuốc lá; quyền và nghĩa vụ công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. 
- Đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, có hình thức khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. 
- Thực hiện môi trường cơ quan, trường học không khói thuốc lá; treo biển báo cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm theo quy định của Luật. 
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học. 
- Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần). 
- Treo băng-rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học với các nội dung về thực hiện Luật và môi trường không khói thuốc 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây