Tập huấn sử dụng phần mềm mã nguồn mở trên Cổng thông tin điện tử cho các trường trực thuộc Phòng GD&ĐT

Thứ hai - 31/10/2016 08:36
Từ ngày 24 đến 26 tháng 10 năm 2016, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam VINADES.,JSC phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn lần 3 cho các trang thông tin điện tử - website của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.
Cô Phạm Hoa Hòa - Phó trưởng phòng Giáo dục, phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Cô Phạm Hoa Hòa - Phó trưởng phòng Giáo dục, phát biểu khai mạc lớp tập huấn
     Triển khai văn bản 1805 ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn CNTT năm học 2016-2017. Tiếp tục thực hiện văn bản số 1280/PGDĐT-CNTT ngày 21/11/2014 triển khai và vận hành trang thông tin điện tử trên cổng thông tin điện tử của phòng Giáo dục và Đào tạo.
     Nhằm nâng cao hiệu quả công tác ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý, thông tin điều hành thông qua các ứng dụng trên môi trường internet. Trong năm học 2016 - 2017, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực công tác ứng dụng CNTT của Phòng Giáo dục và Đào tạo là tăng cường quản lý, quản trị và biên tập nội dung tin bài viết cho các webite đơn vị.
     Qua các ngày tập huấn, đơn vị đã được rà soát lại các nội dung: bảo mật, quản trị hệ thống, quản lý giao diện, các modunle và biên tập tin bài viết. Các đơn vị đã có những trao đổi, những góp ý thiết thực cho hệ thống website trường mình.
DSC 0011B
Ông Nguyễn Thế Hùng - Tổng giám đốc Cty VINADES, phát biểu các nội dung tập huấn

     Hệ thống Cổng thông tin điện tử ngành giáo dục và đào tạo thành phố là một được xây dựng trên nền nguồn mở Nukeviet theo thông tư 53 của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2014. Việc tập huấn hằng năm cho các trường học đảm bảo các website được tăng cường quản trị, tin bài được cập nhật liên tục qua đó nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền cũng như nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương nói chung và của ngành giáo dục và đào tạo thành phố nói riêng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây