Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2015-2020

Chủ nhật - 14/06/2020 09:27
Sáng ngày 10/6, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2015-2020.
     Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thu Cúc- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo thành phố và đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn.
     Hiện thành phố có 72 cơ sở giáo dục mầm non, trong đó, có 23 trường công lập. Nhìn chung, 100% các trường đều nắm được mục đích, yêu cầu khi xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, tích cực đổi mới, sáng tạo lồng ghép vận dụng các phương pháp giáo dục phù hợp từng chủ đề, tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ. Các trường đã tổ chức các hoạt động dạy học theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, tạo cơ hội để trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức, kinh nghiệm. Bên cạnh đó, giáo viên còn tăng cường trò chuyện với trẻ, lắng nghe và tôn trọng trẻ, gợi ý, khuyến khích, động viên trẻ, giúp trẻ hoàn thiện dần các kỹ năng cá nhân.
     Trong 5 năm thực hiện chuyên đề, cơ bản các trường đã xây dựng, cải tạo môi trường bên trong, ngoài nhóm lớp, các góc chơi có trong bộ tiêu chí và phù hợp với điều kiện thực tế từng trường, môi trường giáo dục có sự chuyển biến rõ rệt và thể hiện được “lấy trẻ làm trung tâm”. Qua triển khai chuyên đề, giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, xây dựng môi trường lớp học gần gũi, thân thiện, Qua đó, nhằm hỗ trợ trẻ phát triển ở tất cả các lĩnh vực theo phương châm học mà chơi, chơi mà học, tự tin hơn trong giao tiếp, biết tương tác, sáng tạo.
     Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2015-2020.
2
1

Tác giả bài viết: Như Phương (Đài Truyền thanh Tp.TDM)

Nguồn tin: thudaumot.binhduong.gov.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây