Trường THCS Phú Mỹ triển khai hiệu quả hệ thống dạy và học trên Internet

Thứ năm - 23/04/2020 13:19
Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm giúp các em được củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học và tham gia học tập các môn học trong thời gian nghỉ tại nhà; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập; trường THCS Phú Mỹ đã thực hiện nhiều biện pháp như hướng dẫn học sinh các khối ôn tập, củng cố kiến thức qua SiSap, Zalo nhóm, Gmail dùng chung, Web trường, tiếp tục thực hiện bồi dưỡng học sinh giỏi qua Meet Google. Tuy nhiên, các hình thức trên vẫn chưa đáp ứng tốt việc dạy kiến thức mới và khó đảm bảo tính khách quan, chính xác trong đánh giá chất lượng học tập của học sinh.
Thầy Nguyễn Tấn Đạt – Phó Hiệu trưởng giới thiệu về tính năng của Viettel Study
Thầy Nguyễn Tấn Đạt – Phó Hiệu trưởng giới thiệu về tính năng của Viettel Study
     Trên cơ sở tìm hiểu hệ thống dạy học trực tuyến Viettel Study, Ban Giám hiệu nhà trường đã thống nhất thực hiện mô hình “Hệ thống dạy và học trên Internet”. Ngày 26 tháng 3 năm 2020, cô Phạm Thị Bích Thuỷ – Hiệu trưởng đã triển khai đến giáo viên mô hình dạy học này và khẳng định phương thức dạy học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích, phù hợp xu thế giảng dạy tiên tiến. Trường đã chọn một số giáo viên có trình độ Tin học tốt để dự tập huấn của Viettel, tiến hành cài đặt phần mềm Zoom, biên soạn bài học, bài tập, đề kiểm tra và đưa vào hệ thống Viettel Study tích hợp trên web trường. Với khẩu hiệu hành động “Không ai đứng ngoài cuộc”, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức hai đợt tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên toàn trường, theo tinh thần giáo viên giúp đỡ giáo viên và giáo viên vì học sinh.
thcsphumy02
Tập huấn cho giáo viên đợt 2
thcsphumy03
Bài giảng, bài tập của giáo viên trên hệ thống Viettel Study của Web trường
     Thực hiện phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo “tạm dừng đến trường, không dừng học”, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên tăng cường sự tương tác với học sinh qua phần mềm Zoom,  tích cực soạn và giảng bài mới theo hướng tinh giản chương trình học kì II. Trường đã bố trí 3 phòng dạy học trực tuyến, do thầy Nguyễn Tấn Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách, hỗ trợ giáo viên về kỹ thuật. Tuy nhiên, giáo viên bộ môn được khuyến khích dạy trực tuyến tại nhà để đảm bảo yêu cầu cách ly xã hội. Giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ điểm danh và liên lạc với phụ huynh học sinh, kịp thời nhắc nhở các em học tập; thông báo lịch kiểm tra chung trực tuyến của trường. Trong tuần đầu tiên, số lượng học sinh tham gia đã đạt trên 75% và dự đoán sẽ tiếp tục tăng.
thcsphumy04
Cô Phạm Thị Ngọc Dung (GV môn Văn) đang giảng dạy trực tuyến tại trường
     Có thể nói, hình thức dạy học qua Internet hiện nay khá mới mẻ, không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu nhưng cũng đem lại nhiều hứng thú cho giáo viên và học sinh trường THCS Phú Mỹ. Một tiết dạy học trực tuyến thành công khi giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, có phương pháp giảng dạy sao cho kiến thức cô đọng, dễ hiểu và học sinh có thể vận dụng để làm bài tập. Qua hình thức học tập trực tuyến, tính tự giác và kỉ luật của học sinh ngày càng nâng cao; các em được trực tiếp tương tác với giáo viên và các bạn, được giáo viên chấm sửa bài tập, đánh giá qua hệ thống quản lý theo khung thời khóa biểu hàng ngày. 
     Bằng tất cả tình thương yêu và tinh thần trách nhiệm vì học sinh, vì truyền thống tốt đẹp của nhà trường; sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Hội đồng sư phạm; trường THCS Phú Mỹ bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực về tinh thần học tập của học sinh, sự quan tâm hợp tác của phụ huynh học sinh với việc duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy qua hình thức dạy học trên Internet.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường THCS Phú Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây