Triển khai sử dụng sử dụng phần mềm trực tuyến Cisco WebEx, Microsoft Team, các giải pháp phù hợp nhằm tổ chức hội nghị và tăng cường các hình thức dạy học qua Internet

Thứ ba - 02/02/2021 08:33
Các đơn vị triển khai áp dụng các giải pháp hướng dẫn như sau:
1. Phần mềm Cisco WebEx
cisco webex cover w
     Phần mềm CiscoWebEx có thể kết nối đến các thiết bị di động, máy tính cá nhân để phục vụ nhu cầu họp của các đơn vị trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo có thể gọi vào phòng họp WebEx để mở rộng đến các đơn vị vào họp khi cần thiết (nhất là trong tình huống giãn cách xã hội, cách ly…).
 
2. Phần mềm Microsoft Teams
microsoft teams w
     Phần mềm Microsoft Teams được cung cấp kèm bộ Office 365. Với chức năng tương tự phần mềm Cisco WebEx, có thể được sử dụng ngay trên trình duyệt web hoặc các thiết bị di động để tổ chức các cuộc họp, tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài tập, kiểm tra đánh giá... thông qua việc sử dụng các tài khoản đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi văn bản cung cấp đến các đơn vị đăng ký và khởi tạo tài khoản (Microsoft Việt Nam cung cấp bản quyền miễn phí qua hệ thống tên miền ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một - tptdm.edu.vn, hình thức là các email có dạng …@tptdm.edu.vn ).
 
3. Hệ thống quản lý trường học QLTH.MISA.VN – Sisap
qlth misa vn
     Quản lý trường học QLTH.MISA.VN đáp ứng các quy định kỹ thuật về dữ liệu của Bộ  và kết nối trao đổi được dữ liệu với cơ sở dữ liệu ngành giáo dục; Góp phần đẩy mạnh sử dụng sổ điểm điện tử, tăng cường giải pháp kết nối, tương tác, trao đổi thông tin giữa phụ huynh và học sinh với nhà trường, đẩy mạnh giải pháp trao đổi thông tin trên thiết bị di động thông minh qua ứng dụng sisap phụ huynh và trang website của nhà trường; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin các hệ thống CNTT ngành GDĐT đang triển khai ; kết nối vào cổng thanh toán của Ngân hàng BIDV, VCB để thực hiện thanh toán học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt; tiến tới triển khai xét tuyển học sinh đầu cấp trực tuyến. 
 
     Đồng thời ứng dụng sisap là công cụ để gửi bài tập và kết nối thời khóa biểu học trực tuyến qua Zoom. Hỗ trợ công tác quản lý thời khóa biểu trực tuyến (cho GV) và lịch học (cho PH, HS), nhắc nhở trước giờ lên lớp. Hỗ trợ việc thông báo thông tin để kết nối lớp học trực tuyến cho PH, HS. Cụ thể các hướng dẫn:
 
+    Hướng dẫn sử dụng Học trực tuyến dành cho Học sinh https://vimeo.com/507918053
+    Hướng dẫn sử dụng Học trực tuyến trên MISA EMIS dành cho giáo viên https://vimeo.com/507917126
+    Hướng dẫn sử dụng công cụ Zoom trên MISA QLTH https://vimeo.com/507919301
+    Video giải pháp kết nối học trực tuyến từ Sisap qua Zoom.
 
 
 
4. Hệ thống phần mềm Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy 
pmon05W
 
     Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy là ứng dụng tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh đáp ứng theo công văn Bộ Giáo dục và Sở GDĐT tỉnh Bình Dương  về triển khai dạy học qua Internet bao gồm: dạy học thông qua hệ thống quản lý học tập (LMS – Learning Management System), dạy học thông qua hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS – Learning Content Management System), dạy học thông qua các hệ thống dạy học trực tuyến (Zoom hoặc Microsoft Teams…). Trong năm học 2019-2020, căn cứ công văn 338/UBND-VX ngày 02/3/2020 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về việc phối hợp triển khai hệ thống học tập trực tuyến Viettelstudy, phòng GDĐT đã có công văn số 382/PGDĐT ngày 06/3/2020 về triển khai và hướng dẫn sử dụng hệ thống dạy và học trực tuyến trên hệ thống Mạng xã hội học tập; nhiều đơn vị đã triển khai hiệu quả hệ thống này. Đầu năm học 2020-2021, căn cứ công văn 1712/UBND-VX ngày 27/08/2020 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về việc phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel triển khai áp dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập, phòng GDĐT đã ban hành công văn 1635/PGDĐT ngày 02/10/2020 yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trường Tiểu học và Trung học cơ sở tiếp tục đẩy mạnh triển khai hệ thống Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy cụ thể: tăng cường đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, đường truyền internet, phần mềm, phối hợp tập huấn cho giáo viên, học sinh, chỉ đạo giáo viên tích cực xây dựng học liệu dạy học trực tuyến, chú trọng xây dựng bài giảng e-leaning, ngân hàng bài kiểm tra…đóng góp vào kho bài giảng e-learning của nhà trường, kết hợp việc dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến, áp dụng việc dạy học trực tuyến hiệu quả.

Tác giả: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

VĂN BẢN MỚI

299/PGDĐT

Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành: 11/03/2024

293/PGDĐT-TCCB

Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành: 08/03/2024

212/PGDĐT

Triển khai an toàn thông tin, tham gia môi trường mạng an toàn đối với hoạt động giảng dạy, quản lý giáo dục

Ngày ban hành: 23/02/2024

202/PGDĐT

Báo cáo kết quả tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

Ngày ban hành: 21/02/2024

162/PGDĐT

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành: 31/01/2024

HỆ THỐNG NGHIỆP VỤ

Phòng Giáo dục và Đào tạo
Bộ giáo dục đào tạo
Đế án Hệ tri thức Việt số hóa
Văn bản pháp quy - hành chính
Phần mềm quản lý phổ cập giáo dục
Kho Bài Giảng E-LEARNING
1022 Bình Dương
UBND thành phố
Fanpage Bình Dương
Fanpage Sở GDĐT
phapdien

CÁC TRƯỜNG TRỰC THUỘC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây