Tập huấn kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, chăm sóc sức khỏe học đường, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục năm 2023
Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Mộthttps://tptdm.edu.vn/uploads/pgdtptdm/pgd_thudaumot.png
Thứ sáu - 21/07/2023 08:58
Ngày 21/7/2023, Phòng Giáo dục thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tập huấn kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, chăm sóc sức khỏe học đường, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục năm 2023 tại trường THCS Chu Văn An
Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL, giáo viên, nhân viên thông qua tập huấn kiến thức, kỹ năng ứng phó, xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra đối với trẻ em, học sinh trong trường học; Nâng cao hiệu quả hoạt động y tế trường học, đồng thời cập nhật kiến thức về các bệnh, tật học đường thường gặp, dịch bệnh Sốt suất huyết, tay chân miệng tại các trường học và nâng cao kỹ năng truyền thông về y tế tại các trường Mầm non, Phổ thông trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một; Tăng cường công tác quản lý về đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn tập thể trường học, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe và sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho học sinh.
Đợt này có 293 người nằm trong đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên y tế các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở; chủ cơ sở các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập và người chăm sóc trẻ tại nhóm trẻ gia đình tham gia.
Các nội dung tập huấn được BsCKI.Lê Minh Hào - Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh tật, Bs.Hồ Lê Ngọc Minh - Phó khoa Kiểm soát bệnh tật và CN.Nguyễn Lâm Tuấn - Nhân viên Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế thành phố Thủ Dầu Một hướng dẫn các nội dung:
- Công tác tổ chức, kiểm tra, quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên, công nhân viên
- Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong trường học
- Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường - nước
- Công tác tổ chức bữa ăn học đường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Công tác phòng chống dịch bệnh: Sốt xuất huyết, tay chân miệng
- Công tác phòng chống tai nạn thương tích; kỹ năng ứng phó, xử lý tình huống khẩn cấp đối với trẻ em, học sinh
- Công tác quản lý chất thải y tế
Các hình ảnh trong ngày tập huấn: