Tiếp tục cho trẻ em, học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ hai - 15/02/2021 14:40
Căn cứ Công văn số 248/SGDĐT-CTTTPC ngày 15/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh, học viên tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19; Công văn 385/UBND-VX ngày 15/02/2021 của UBND thành phố Thủ Dầu Một về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Căn cứ tình hình thực tế phòng, chống dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn, sức khỏe cho giáo viên, học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện các nội dung sau:
1. Thông báo cho trẻ em, học sinh các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố:
- Cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học: tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 cho đến hết ngày 28/02/2021. Đi học lại từ ngày 01/03/2021;
- Trường trung học cơ sở: tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 cho đến hết ngày 21/02/2021. Đi học lại từ ngày 22/02/2021.
2. Chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, vệ sinh trường lớp; triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GDĐT và của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục triển khai kế hoạch giảng dạy, ôn tập trực tuyến cho học sinh, khuyến cáo học sinh không tụ tập, giao lưu. Yêu cầu giáo viên có hình thức giao nhiệm vụ, bài tập làm ở nhà cho học sinh và thường xuyên hướng dẫn, giải đáp, kiểm tra với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học; chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của các cấp, các ngành.
3. Tiếp tục theo dõi, rà soát việc nghỉ phép, về quê của giáo viên, học sinh trong kỳ nghỉ Tết để báo cáo số liệu thống kê dịch tễ cho Phòng GDĐT và cơ quan y tế.
4. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu, các hướng dẫn, các quy định của cơ quan y tế tại địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền