Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 18/02/2021 10:28
Nhằm góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
- Cài đặt tại: https://bluezone.gov.vn/taiapp?uci=UUGBVUWJU5
- Thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng Bluezone trên website, qua ứng dụng sisap, zalo cho phụ huynh, học sinh biết, cài đặt và chạy ứng dụng như sau:
- Bước 1: Vào kho ứng dụng (CHplay (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android) hoặc AppStore (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS).
- Bước 2: Gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.
- Bước 3: Chọn ứng dụng Bluezone - Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần của Cục Tin học hoá, Bộ thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.
- Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép ứng dụng Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.
*Cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone:
- Ứng dụng Bluezone tự động quét, phát hiện và ghi nhận những điện thoại khác xung quanh cũng đang cài đặt Bluezone. Sau đó, nếu có trường hợp nhiễm COVID-19, ứng dụng sẽ cảnh báo cho bạn biết nếu trên máy của bạn đã từng ghi nhận bạn tiếp xúc với trường hợp nhiễm bệnh đó.
- Ứng dụng đảm bảo tính riêng tư của người dùng bằng cách không ghi nhận danh tính, số điện thoại và vị trí của những người bạn từng tiếp xúc.
- Bạn phải luôn bật bluetooth thì mới có tác dụng. Bluezone chỉ sử dụng khoản 10% pin mỗi ngày.