Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2012.

Thứ hai - 09/07/2012 21:48
Tối (7/7), lễ tổng kết, trao giải hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2012 đã diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.
BTC hội thi tặng hoa cho đội tuyển tin học trẻ toàn quốc lần XVIII năm 2012
BTC hội thi tặng hoa cho đội tuyển tin học trẻ toàn quốc lần XVIII năm 2012

Đến dự có Đ/c Đặng Thành Sang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận tỉnh ủy và Sở Thông tin & Truyền thông.

 Hội thi tin học trẻ là một sân chơi bổ ích do Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tổ chức định kỳ hàng năm mỗi dịp hè nhằm tạo điều kiện để các em học sinh trong toàn tỉnh nâng cao kiến thức công nghệ thông tin, phát huy khả năng ứng dụng tin học vào cuộc sống; góp phần tạo phong trào học tập tin học sâu rộng trong thanh thiếu nhi
 
Phát huy thành quả 15 năm tổ chức, Hội thi năm nay đã được Ban chỉ đạo hè các cấp quan tâm triển khai rộng rãi trong các em học sinh và có sự chuẩn bị tốt từ 7 huyện, thị, thành phố để tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất của đơn vị tham gia hội thi cấp tỉnh. Quy mô tổ chức, trình độ và chất lượng của các thí sinh ngày một nâng lên. Hình thức, nội dung qua những lần tổ chức Hội thi đều được thay đổi để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu, trình độ của các em học sinh.

Năm nay, Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Dương lần XVI đã chọn ra 95 thí sinh tiêu biểu nhất dự thi ở 3 bảng với 37 thí sinh khối tiểu học và 58 thí sinh khối THCS, THPT.

Ở khối học sinh tiểu học, các thí sinh sẽ tham gia thi ở phần thi lý thuyết (kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic…) và phần thực hành ứng dụng (kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để có thể vẽ tranh và soạn thảo văn bản hoặc chơi những trò chơi đơn giản…).
 
Khối học sinh THCS sẽ tham gia thi trắc nghiệm các kiến thức chung về máy tính, phần mềm … và thi lập trình viết chương trình trên thư viện bằng ngôn ngữ Pascal.
 
Khối học sinh THPT sẽ tham gia phần thi lập trình viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal. Ngoài ra, các thí sinh còn tham gia ở 2 nội dung thi Phần mềm sáng tạo và hội thi Tin học vui.

Nét đặc biệt năm nay, Ban Tổ chức không tổ chức thi hệ phong trào mà chú trọng nâng cao chất lượng hội thi qua việc tổ chức thi hệ đội tuyển. Ngoài ra, các thí sinh còn trải qua các nội dung thi không kém phần thú vị như phần mềm sáng tạo và hội thi Tin học vui đã giúp các em bớt căng thẳng sau các phần thi chính, và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thí sinh tại Hội thi lần này.
 
Theo đánh giá của Ban giám khảo, hội thi năm nay tập trung cho hệ đội tuyển vì thế mức độ khó của đề thi đã được nâng lên. Dù vậy, phần lớn các em vẫn đáp ứng được yêu cầu đề thi và đạt chất lượng, khả năng của các thí sinh tương đối đồng đều. Tuy nhiên, các đơn vị cần phải đầu tư và định hương nhiều hơn cho các thí sinh ở nội dung thi phần mềm sáng tạo  các năm tiếp theo.

 
 
 
 
Các thí sinh tham gia tại hội thi 
 
Sau 1 ngày tranh tài không kém phần căng thẳng và sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải hội thi cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Đối với nội dung Tin học vui, BTC đã trao giải I cho đơn vị Dầu Tiếng, giải II cho TX.Thuận An, giải III cho huyện Phú Giáo và Tân Uyên; các đơn vị còn lại nhận giải khuyến khích.

Đối với giải cá nhân, BTC đã trao giải I khối Tiểu học cho bạn Nguyễn Anh Kiệt, trường tiểu học Phan Chu Trinh, TX.Thuận An; giải I khối THCS cho bạn Vương Hy, trường THCS Nguyễn Văn Tiết, TX.Thuận An; giải I khối THPT cho bạn Hoàng Quang Minh, trường THPT chuyên Hùng Vương, Tp. Thủ Dầu Một. Song song đó, BTC còn trao 6 giải II, 6 giải III, 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc tại hội thi.

Đối với giải toàn đoàn, BTC đã trao giải I cho TX.Thuận An, giải II cho TP.Thủ Dầu Một, giải III cho huyện Tân Uyên.

Ở nội dung Phần mềm sáng tạo, BTC đã trao giải khuyến khích cho em Nguyễn Minh Phụng – trường THPT Dầu Tiếng với phần mềm Website Thông tin giáo dục.

 BTC đã chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XVIII – 2012 diễn ra vào đầu tháng 8 tại thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng.
 
Một số hình ảnh tại lễ trao giải
 

Các thí sinh tham gia phần “Thi ứng dụng” của Tin học vui
 

Đ/c Phan Thanh Nam – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi trao giải Tin học vui cho các đơn vị

Đ/c Đặng Thành Sang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo trao giải II cho các thí sinh
 

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải I cho các thí sinh

Đ/c Nguyễn Thị Kim Mai – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải toàn đoàn cho các đơn vị
 

Đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn và Đ/c Đặng Thành Sang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tặng hoa cho đội tuyển Tin học trẻ toàn quốc lần XVIII năm 2012

Tác giả bài viết: L.M.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây