Kế hoạch triển khai thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022

Thứ năm - 23/05/2024 09:10
Trong đó, nhiệm vụ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022 trong Kế hoạch triển khai thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022 như sau:
- Xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022 (Chính phủ đã ban hành Nghị định 76/2023/NĐ-CP ngày 01/11/2023).
- Xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình
+ Cơ quan chủ trì: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
+ Cơ quan phối hợp: Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan.
+ Thời hạn trình: Trước ngày 15 tháng 10 năm 2024.
- Xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình về nội dung liên quan đến xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình theo Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2022.
+ Cơ quan chủ trì: Bộ Công an.
+ Cơ quan phối hợp: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, tổ chức có liên quan.
+ Thời hạn trình: Trước ngày 15 tháng 12 năm 2024.
- Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ rà soát các quy định của Luật, quy định pháp luật có liên quan trong lĩnh vực thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được phân công để ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất của các quy định pháp luật.
Xem chi tiết tại Quyết định 428/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 18/5/2024.