Tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở - Văn phòng Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ XVII 2012-2015

Thứ năm - 04/10/2012 15:53
Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của BCH CĐGD Thành Phố Thủ Dầu Một (TP TDM) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ XVII của Công Đoàn cơ sở văn phòng GD&ĐT TP TDM. Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ XVI 2010-2012 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, ngày 04/10/2012 vào lúc 13g30' Công đoàn cơ sở Phòng GD&ĐT TP TDM tiến hành tổ chức Đại hội Công Đoàn nhiệm kỳ XVII 2012-2015
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hân dẫn chương trình - Nghi lễ chào cờ

Công đoàn Văn phòng Phòng GD&ĐT TP TDM với tổng số 24 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), trong đó ĐVCĐ nữ chiếm 41,67%; Đảng viên chiếm 66,7%.

Đến dự đại hội, có đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố (TP); Đồng chí Dương Văn Bốn - Chủ tịch Công Đoàn Ngành - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP; đồng chí Nguyễn Văn Chệt - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Văn phòng Phòng GD&ĐT TP TDM đã phối hợp với cơ quan tổ chức tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động  lớn của ngành; quan tâm chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn; thăm hỏi, động viên kịp thời ĐVCĐ trong hiếu hỉ, ốm đau, thai sản; thường xuyên tổ chức tặng hoa và quà chúc mừng sinh nhật cho các ĐVCĐ vào đầu mỗi tháng, tặng quà cho các ĐVCĐ chuyển công tác, nghỉ hưu…đảm bảo các chế độ chính sách của địa phương, đơn vị, chế độ chính sách của nhà giáo, lao động được thực hiện đầy đủ.

Vào những dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu Công đoàn phối hợp với Chính quyền tặng quà cho các cháu là con em của ĐVCĐ. Quan tâm động viên, tặng quà cho ĐVCĐ nữ vào dịp 8/3, 20/10 hàng năm....

Công đoàn Văn phòng cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của đoàn viên. Nhiều cá nhân được Công đoàn cấp trên khen tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động phong trào.

Ban chấp hành Công đoàn cũng tự kiểm điểm những hạn chế trong việc đưa ra quy chế hoạt động riêng, quy chế phối hợp với cơ quan trong triển khai các hoạt động chung cũng như kế hoạch và phương hướng tạo điều kiện cho CBCCVC tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống; sinh hoạt của BCH CĐCS chưa đều.

Đồng chí Lê Kỳ Sơn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, báo cáo hoạt động trong nhiệm kỳ 2010-2012

Đại hội được nghe các ý kiến đóng góp văn kiện của các đại biểu; phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Phước -  Bí thư chi bộ - Trưởng phòng GD&ĐT TP xoay quanh các vấn đề về việc hoạt động có hiệu quả của Công đoàn cơ quan trong việc phối hợp với Công đoàn cơ sở trường học thực hiện đạt các chỉ tiêu của ngành và quan tâm đến quyền lợi và lợi ích chính đáng của Công đoàn viên và người lao động.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT TP TDM phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ gồm 3 đồng chí; Đồng chí Lê Kỳ Sơn được bầu Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2012-2015; Đồng chí Bùi Tấn Đạt Phó chủ tịch - CNUBKT; Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân UV- Ban nữ công.

Tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ XVII 2012-2015

Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí.đồng chí dự hội nghị Công đoàn cấp trên gồm có: Đồng chí Nguyễn Văn Chệt - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP; Đồng chí Lê Kỳ Sơn - Chủ tịch công đoàn cơ sở; Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân - Dự khuyết