Ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Vietcombank Bình Dương triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ sáu - 30/10/2020 10:36
Sáng 29-10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương (Vietcombank Bình Dương) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán không dùng tiền mặt với phòng Giáo dục – Đào tạo TP.Thủ Dầu Một.
Ông Nguyễn Văn Chệt - Trưởng phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một và Ông Nguyễn Thái Minh Quang - Giám đốc Vietcombank Bình Dương thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán không dùng tiền mặt.

Đến dự và chứng kiến lễ hợp tác:
- Về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Dương có Bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc.
- Về phía Lãnh đạo UBND thành phố có bà Nguyễn Thu Cúc - Phó chủ tịch.
- Về phía Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có Ông Nguyễn Văn Chệt - Trưởng phòng; Ông Trần Trọng Khánh - Phó Trưởng phòng; Bà Phạm Hoa Hòa - Phó Trưởng phòng; và các ông bà Hiệu trưởng 57 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.
- Về phía các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn Tỉnh Bình Dương: Ông Trần Văn Đông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Uyên; Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bắc Tân Uyên; Bà Hồ Thị Mỹ Lệ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bàu Bàng; Ông Lê Minh Vũ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát.
     Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thái Minh Quang, Giám đốc Vietcombank Bình Dương, cho biết việc ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán không dùng tiền mặt với phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Dầu Một góp phần đẩy mạnh triển khai thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ về việc đẩy mạnh các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, y tế nhằm góp phần giảm thiểu thời gian xử lý giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân, phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một trong việc thanh toán, đóng học phí cho con em mình.
     Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán như:
- Thanh toán tích hợp trong ứng dụng Sisap phụ huynh; (video hướng dẫn)
- Dịch vụ thanh toán thương mại điện tử (E-commerce) qua kênh Internet B@nking của Vietcombank;
- Dịch vụ cho phép tổ chức, cá nhân sử dụng ứng dụng di động Digibank của Vietcombank qua mã sisap để thanh toán, đóng học phí;
- Máy POSquầy giao dịch của ngân hàng VCB;
     Các giải pháp thanh toán của Ngân hàng Vietcombank Bình Dương, giải pháp thanh toán tích hợp trong ứng dụng Sisap của Cty CP Misa phù hợp với giải pháp tổng thể đang được Ngành giáo dục và đào tạo Thủ Dầu Một triển khai.

TAP THEW1
Lãnh đạo 2 bên cùng khách mời chứng kiến ký kết
Bà Nguyễn Hồng Sáng, thứ 3 bên phải qua; Bà Nguyễn Thu Cúc, thứ 4 bên phài qua.

Kế hoạch phối hợp triển khai:
     Vietcombank Bình Dương phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Dầu Một, Cty CP Misa tổ chức bồi dưỡng tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về việc thu các khoản phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho 100% hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên công nghệ thông tin, nhân viên kế toán đối soát trên phần mềm của Misa, thủ quỹ của các đơn vị trường học.
     Phối hợp thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền sâu, rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh về chủ trương thu các khoản phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, tập trung vào các phương thức: thu thập ý kiến của người dân, cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, truyền thông và Cổng thông tin của Ngành GDĐT thành phố.
     Nhà trường tiếp tục truyền thông đầy đủ cho Phụ huynh học sinh biết rỏ chủ trương của ngành giáo dục, hướng dẫn cho Phụ huynh học sinh các hình thức thanh toán (như trên) thuận lợi nhất.

TAP THEW
Lãnh đạo 2 bên cùng khách mời và các thầy/cô Hiệu trưởng các đơn vị Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một chụp ảnh lưu niệm
Vietcombank Bình Dương luôn làm tốt thực hiện tốt vai trò trong công tác an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, quan tâm hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học tại các trường học trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Tác giả: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền