K12online và ‘bánh đà’ quan trọng cho chuyển đổi số ngành Giáo dục

Chủ nhật - 06/11/2022 22:46
Giai đoạn Covid-19 hoành hành có lẽ đã hằn sâu vào ký ức những người Việt Nam. Khi các trường loay hoay triển khai việc dạy và học trực tuyến, các bậc phụ huynh cũng phải mày mò đăng nhập các tài khoản để con đáp ứng yêu cầu riêng của từng môn học. Ra đời trong bối cảnh đấy, K12Online là một trong những giải pháp đồng hành cùng ngành giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.
Giai đoạn Covid-19 hoành hành có lẽ đã hằn sâu vào ký ức những người Việt Nam. Khi các trường loay hoay triển khai việc dạy và học trực tuyến, các bậc phụ huynh cũng phải mày mò đăng nhập các tài khoản để con đáp ứng yêu cầu riêng của từng môn học. Ra đời trong bối cảnh đấy, K12Online là một trong những giải pháp đồng hành cùng ngành giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.

Nền tảng dạy học toàn trình – hỗ trợ đắc lực cả dạy online và offline

Khác với các nền tảng video trực tuyến đang thịnh hành thời điểm đó, K12Online không chỉ đóng vai trò kết nối giữa thầy và trò mà còn là một giải pháp quản lý, học – thi toàn trình. Đó không chỉ là những bài giảng được thầy, cô giáo truyền tải tới học sinh mà còn là một trường học online, nơi các hoạt động của một ngôi trường truyền thống được số hóa toàn diện.

K12Online có hơn 100 tính năng dành cho tất cả cấp quản lý, thầy cô giáo và học sinh. Nền tảng hỗ trợ từ giảng dạy tới kiểm tra, đánh giá trực tuyến, quản lý đào tạo. Bên cạnh đó, nhằm cá nhân hóa việc dạy và học trong môi trường số, K12Online cung cấp một tên miền riêng và bộ công cụ để mỗi nhà trường, mỗi thầy cô đều có thể số hóa toàn diện hoạt động của mình. Hệ thống được xây dựng với công nghệ hiện đại nhất giúp tối ưu trong quá trình sử dụng và bảo mật thông tin.

Có đầy đủ tính năng, cho mọi loại đối tượng

K12Online là nền tảng đầu tiên cho phép các đơn vị xây dựng kho học liệu số và tổ chức các cuộc thi đơn vị một cách nhanh chóng, thuận tiện. Ngoài ra, nền tảng này cho phép các đối tượng quản lý tổ chức các cuộc họp trực tuyến và có nhiều công cụ để điều hành và giám sát quá trình dạy và học của các đơn vị. Nhờ đó, các nhà quản lý có cái nhìn rõ nét về thực tế triển khai của từng đơn vị và có chiến lược phù hợp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với học sinh, K12Online mang lại một cách tiếp cận trực quan với các bài giảng, tương tác tốt trong quá trình học tập và nhận được sự đánh giá công bằng. Ngoài ra, mỗi học sinh sẽ có một thời khóa biểu, lịch học riêng, giúp các em chủ động được lộ trình học của mình. Bài kiểm tra, bài thi sau khi làm được hiển thị chi tiết kết quả và lời giải theo từng câu, có thống kê chi tiết giúp học sinh nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy và khắc phục…. Các phụ huynh cũng dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con.
download
Học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến trên hệ thống K12Online

Đối với các thầy, cô giáo, các tính năng như nhắn tin, chia sẻ màn hình, thảo luận nhóm giúp việc dạy và học trực tuyến trở nên linh hoạt hơn. Các bài giảng được số hóa và đưa lên hệ thống dưới nhiều hình thức như video, text, bài giảng scorm, bài tập… giúp truyền tải nội dung tới học sinh đa dạng hơn. Ngoài ra, giáo viên có thể chia sẻ lên kho học liệu của đơn vị và tái sử dụng cho các năm sau.

Đối với các kỳ thi, K12Online hoàn toàn có thể được sử dụng để biên soạn câu hỏi, trộn và điều phối các bài thi một cách ngẫu nhiên. Thay vì chấm, sửa và nhập điểm thủ công, hệ thống cho phép chấm tự động và đồng bộ kết quả với các hệ thống khác trong hệ sinh thái giáo dục.
‘Bánh đà’ cho chuyển đổi số giáo dục
download (1)
Giáo viên có nhiều công cụ hỗ trợ việc dạy học và kiểm tra, đánh giá với K12Online

Đại diện Viettel Solutions cho biết K12Online không phải là giải pháp tình thế. Ngoài giải quyết những vấn đề hiện hữu của học online, K12Online còn mang đến những đóng góp không nhỏ cho việc chuyển đổi số việc giảng dạy và kiểm tra, đánh giá của ngành giáo dục.

Ra đời trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, K12Online được sự đón nhận từ cả các thầy, cô giáo và các em học sinh. Đại dịch góp phần thúc đẩy tiến trình thay đổi thói quen dạy - học từ trực tiếp sang trực tuyến, điều mà các ứng dụng học online rất khó để đạt được trong điều kiện bình thường.

Tuy nhiên, K12Online không chỉ là giải pháp cho thời kỳ dịch bệnh. Cùng với hệ sinh thái giáo dục của Viettel, hệ thống này mang lại những thay đổi lớn cho ngành giáo dục Việt. Việc các thầy cô giáo và học sinh quen với các tính năng hữu ích trên K12Online giúp việc chuyển đổi số ngành giáo dục thuận lợi hơn bao giờ hết.
Tính tới thời điểm hiện tại, K12Online đã khởi tạo tài khoản cho hơn 423 nghìn giáo viên và hơn 4 triệu học sinh đến từ gần 35 nghìn cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, đã có hơn 878 nghìn bài giảng; 384 nghìn bài kiểm tra, gần 13 nghìn câu hỏi đã được đưa lên hệ thống bởi các thầy, cô.

K12Online đã đồng hành cùng với các thầy cô tổ chức hơn 42 nghìn cuộc họp trực tuyến và hơn 4,7 triệu lớp học ảo. Trong thời điểm giãn cách do Covid-19 vừa qua, lượng truy cập đồng thời vào hệ thống luôn duy trì mức 120 nghìn người dùng, có thời điểm lên tới 280 nghìn người dùng. Chỉ sau gần 2 năm ra mắt, hệ thống đã đạt 382 triệu lượt truy cập. Với những kết quả đó, K12Online vừa được trao giải Vàng cho hạng mục Giải pháp quản lý học tập tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế (Stevie Awards) 2022.

Tác giả: PHÒNG GIÁO DỤC THỦ DẦU MỘT

Nguồn tin: Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đồng thuận cho trẻ, học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi tham gia tiêm ngừa COVID-19

VĂN BẢN MỚI

772/PGDĐT

Hướng dẫn đánh giá nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thống kê giáo dục năm học 2022 - 2023

Ngày ban hành: 23/05/2023

747/PGDĐT

Triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số năm học 2022-2023

Ngày ban hành: 18/05/2023

748/PGDĐT-TCCB

Triển khai thực hiện Quyết định số 902/QĐ-SGDĐT ngày 16/5/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngày ban hành: 18/05/2023

723/PGDĐT

Triển khai thực hiện chữ ký số xác thực học bạ điện tử năm học 2022-2023

Ngày ban hành: 16/05/2023

707/PGDĐT

Quy định khung thời gian cho kế hoạch đăng ký tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024

Ngày ban hành: 15/05/2023

HỆ THỐNG NGHIỆP VỤ

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương
Bộ giáo dục đào tạo
Đế án Hệ tri thức Việt số hóa
Văn bản pháp quy - hành chính
Phần mềm quản lý phổ cập giáo dục
Kho Bài Giảng E-LEARNING
1022 Bình Dương
UBND thành phố
Fanpage Bình Dương
Fanpage Sở GDĐT

CÁC TRƯỜNG TRỰC THUỘC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây