PGD TP Thủ Dầu Một hạng nhất Hội thi “Trò chơi dân gian, hát dân ca” lần VI cấp Tiểu học năm học 2013-2014

Thứ tư - 11/12/2013 15:50
Sáng ngày 30/11, tại trường Tiểu học An Phú – Thị xã Thuận An, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Trò chơi dân gian, hát dân ca” lần VI cấp Tiểu học năm học 2013-2014.
Tiết mục văn nghệ dự thi của các đội

Tham dự Hội thi có bà Nguyễn Hồng Sáng, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Lê  Văn Thu, Trưởng phòng GDTH – Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố ; 50 Ban Giám hiệu và giáo viên các trường Tiểu học và 400 em học sinh tiểu học tham gia hội thi.

Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh, đây cũng là cơ hội để các em hiểu rõ hơn về các bài hát dân ca, đồng dao và các trò chơi dân gian của các dân tộc Việt Nam.

Cuộc tranh tài của các đội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng với 06 trò chơi dân gian do Câu lạc bộ Kỹ năng trẻ thuộc Tỉnh Đoàn Bình Dương thiết kế gồm: “ngậm muỗng chuyền chanh” ,” đặc công phá đồn”, “ném bóng đoàn kết”, “lựa đậu”, “thổi bóng nước” và “thảm bay trên không”.

Trò chơi “Lựa đậu”

Trò chơi “Thảm bay trên không”

Đồng thời, các đội còn phải tham gia 02 tiết mục văn nghệ: hát dân ca và đồng dao. Các tiết mục biểu diễn các đội thật sinh động và phong phú, đặc biệt là trang phục.

Tiết mục văn nghệ dự thi của các đội

Kết thúc hội thi, Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đạt giải nhất toàn đoàn, Phòng GD&ĐT thị xã Dĩ An đạt giải nhì và Phòng GD&ĐT thị xã  Thuận An đạt giải ba.