Triển khai tập huấn CNTT đầu năm học 2013-2014

Thứ năm - 05/09/2013 20:34
Thực hiện theo tinh thần công văn số 1205/SGDĐT-TVTBCNTT ngày 13 tháng 8 năm 2013; Phòng GD&ĐT TP TDM đã tổ chức triển khai các nội dung đến các đơn vị trực thuộc.
Thầy Phạm Văn Thái - Chuyên viên Sở GD&ĐT Bình Dương trực tiếp trả lời các thắc mắc trong thời gian vừa qua

Về dự có đủ thành phần theo qui định của công văn số 857/PGDĐT-CNTT ngày 28/8/2013.

Trong 2 ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2013, các báo cáo viên đã thực hiện triển khai đầy đủ các nội dung:

+ Phổ biến thông tư 53/2012/TT-BGDĐT ngày 20/12/2012 về việc Quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên

+ Quyết định 558/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2013 về việc Triển khai sử dụng thống nhất hệ thống phần mềm quản lý trường học

+ Giới thiệu hệ thống email ...@sgdbinhduong.edu.vn. Triển khai email...@tptdm.edu.vn đến toàn bộ 54 đơn vị và các chuyên viên PGD. Danh sách email tra cứu trên menu ngang của website.

+ Giới thiệu các điểm mạnh của Hệ thống quản lý nhà trường VNPostEdu.

+ Chương trình VEMIS QLHS: nhập điểm thi lại, xét lưu ban, kết chuyển lên lớp và nhập danh sách tuyển sinh đầu năm.

+ Chương trình VEMIS QLGD (TKB): qui trình xếp thời khoá biểu cho 2 bậc học - TH và THCS.

Trong quá trình triển khai các báo cáo viên đã thực hiện hướng dẫn trực tiếp trên chương trình. Giải đáp và hướng dẫn các thắc mắc của từng đơn vị, phát sách hướng dẫn của dự án, riêng các giải đáp phức tạp Phòng đã chủ động đăng bài trên Forum giáo dục để các đơn vị tiện tra cứu, chia sẽ các link hỗ trợ tài liệu, video thực hành qua Mediafire PGD. Thời gian và qui định dữ liệu báo cáo.

+ Link nội dung tập huấn cùng video: tại đây

+ Link tổng hợp google sites: tại đây

+ Link diễn đàn hỗ trợ: tại đây

Hình ảnh tổng hợp trong buổi triển khai: