Năm học 2012-2013: Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên

Chủ nhật - 18/08/2013 11:53
Sáng 16-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013-2014.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Theo Sở GD-ĐT, năm học vừa qua, tuy bị áp lực về gia tăng số học sinh nhập cư nhưng các địa phương đã chủ động giải quyết được cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu cho học sinh. Bên cạnh triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”… thì chất lượng giáo dục cũng được nâng lên. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đạt 99,36%, tăng 0,71% so với năm học trước, trong đó 14/31 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ học sinh có điểm thi đại học từ 13 điểm trở lên đạt 56,46%.

Trong năm học 2013-2014, ngành GD-ĐT sẽ thực hiện chủ đề “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững”. Theo đó, toàn ngành tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.

Với thành tích đạt được trong năm vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 5 cá nhân xuất sắc; tập thể Sở GD-ĐT cũng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; UBND tỉnh cũng tặng cờ cho 12 tập thể đạt đơn vị dẫn đầu “Phong trào thi đua cụm năm học 2012-2013” và 6 đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, công nhận các đơn vị đạt danh hiệu lao động xuất sắc năm học 2012-2013”.

Nguồn tin: baobinhduong.org.vn