Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1”

Thứ năm - 30/05/2013 22:32
Ngày 24/05, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1” giáo dục Mầm non cấp Tỉnh năm học 2012-2013, Hội thi diễn ra tại Trường Mầm non Tuổi Ngọc, phường Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một. Tham dự hội thi có Bà Nguyễn Hồng Sáng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng, ban của Sở, lãnh đạo của 7 Phòng GD&ĐT và đặc biệt là sự tham dự của 70 các cháu đại diện cho hơn 25.000 cháu mẫu giáo thuộc các trường Mầm non trong toàn Tỉnh.
Học sinh TP. Thủ Dầu Một tham gia tiết mục văn nghệ

Hội thi diễn ra nhằm góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng, chuẩn bị tâm thế tích cực cho trẻ 5 tuổi vào học lớp 1 tiểu học. Đây cũng là sân chơi, tạo cơ hội cho giáo viên Mầm non, đặc biệt là giáo viên dạy lớp Mẫu giáo 5 tuổi được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc lựu chọn phương pháp và xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động tích cực. Nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng về đặc điểm tâm sinh lý của sự phát triển trẻ em 5 tuổi; Tạo sự liên kết, thống nhất phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Nội dung của hội thi gồm 5 phần: Kỹ năng chơi trò chơi học tập, chơi trò chơi vận động, hoạt động nghệ thuật, kỹ năng thực hiện bài tập cá nhân và phần thi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ giành cho giáo viên. Các phần thi đều khá đơn giản, nhẹ nhàng trên cơ sở tổ chức thực hiện chương trình giáo dục Mầm non hiệu quả, xác thực, phù hợp với hoạt động của cô và trẻ trong trường mầm non. Thể hiện mục tiêu mong đợi về những gì trẻ nên biết và có thể làm được dưới tác động của giáo dục.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức Tổng kết Hội thi. Như vậy, sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và khách quan, Ban giám khảo cũng đã lựa chọn được 5 phần thi đạt kết quả cao của các tập thể và cá nhân để trao tặng thưởng.

Kết quả của Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1” cấp học Giáo dục Mầm non năm học 2012-2013

- Đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn: Phòng GD&ĐT thị xã Thuận An

- Đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn: Phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo

- Đơn vị đạt giải Nhì toàn đoàn: Phòng GD&ĐT thị xã Dĩ An

- Đơn vị đạt giải Nhì toàn đoàn: Phòng GD&ĐT huyện Bến Cát

- Đơn vị đạt giải Ba toàn đoàn: Phòng GD&ĐT TP. Thủ Dầu Một

- Đơn vị đạt giải Ba toàn đoàn: Phòng GD&ĐT huyện Tân Uyên

- Đơn vị đạt giải Khuyến khích: Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng.

Một số hình ảnh trong Hội thi “Bé chuẩn bị vào lớp 1”

Học sinh biểu diễn văn nghệ trong hội thi

Học sinh chơi trò chơi vận động

Học sinh chơi trò chơi học tập