Sinh hoạt chuyên đề: "Em yêu biển đảo quê hương"

Thứ ba - 02/04/2013 05:50
Nhân kỷ niệm 82 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2012), Trường THCS Chánh Nghĩa đã tổ chức Lễ ra mắt đội nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh và chương trình “Em yêu biển đảo quê hương”.
Sinh hoạt chuyên đề: "Em yêu biển đảo quê hương"

Về dự chương trình có anh Nguyễn Thanh Tuấn – Phó ban thanh thiếu niên trường học Tỉnh Đoàn Bình Dương. Cô Phạm Mai Hoa – Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương. Anh Phạm Hùng Sơn – Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một. Ban giám hiệu và giáo viên, tổng phụ trách đội các trường THCS trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và 300 học sinh của trường.

PHẦN I: LỄ RA MẮT ĐỘI NGHI LỄ

Đội nghi lễ của liên đội THCS Chánh Nghĩa chính thức ra mắt ngày 30 tháng 03 năm 2013. Gồm 30 đội viên với các đội cờ, trống, kèn. Với sự hỗ trợ của Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương về việc tập huấn đội hình, sự giúp đỡ của HĐĐ thành phố về chuyên môn, đến nay đội nghi lễ đã thật sự mang lại nguồn sinh khí mới cho hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội.

Đội Nghi lễ của trường

PHẦN II: HỘI THI “EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Cùng hướng về biển đảo thân yêu. Tổ Sử - Địa – GDCD – Nhạc – Họa phối hợp cùng liên đội, đoàn trường và một số tổ chuyên môn đã tổ chức hội thi đố em “Em yêu biển đảo quê hương” với các nội dung sau:

- Thi vẽ tranh, văn nghệ, viết bài cảm nhận, Sưu tầm tranh, ảnh, bài viết về biển đảo Việt Nam.

- Thi đố về biển đảo với chủ đề: “Em yêu biển đảo quê hương”. Trong đó hội thi gồn các vòng:

+ Phần tự giới thiệu đội hình thông qua giới thiệu biển đảo mà đội mang tên.

+ Phần kiến thức:

1/. Vòng 1: “Bạn đã biết chưa?”.

2/. Vòng 2: “Biển quê em”.

3/. Vòng 3: “Chúng ta cùng ra biển”

4/. Vòng 4: “ Em yêu biển đảo quê hương”.